Tìm hiểu về người cung Thiên Bình – Libra (23/09 – 23/10).

Cung thien binh 01

Chào các bạn. Chúng ta đã không còn quá xa lạ với hình ảnh cung Thiên Bình – một người luôn đi tìm sự công bằng trong cuộc sống. Hãy cùng blogchiase.vn tìm hiểu về người cung Thiên Bình – Libra (23/09 – 23/10). Để xem về tính cách, tình yêu và sự nghiệp có gì đặc biệt hơn nữa nhé!

Tổng quan về người cung Thiên Bình.

 • Chòm sao: Thiên bình thuộc sao Kim, biểu tượng cho sự dịu dàng, hài hòa, duyên dáng, văn hóa và rất chừng mực.
 • Màu sắc: Thiên bình yêu màu xanh lá cây, hồng phấn, xanh da trời.
 • Đá tượng trưng: Kim cương và sapphire.
 • Con số may mắn: Số 1, 2 và 7.
 • Hoa tượng trưng: hoa hồng, violet.
 • Động vật: Quạ.
 • Kim loại: Kim loại hợp với Thiên Bình là Đồng.
 • Các cung hợp với Thiên Bình: Bạch Dương, Bảo Bình, Nhân Mã và Song Tử.
 • Các cung không hợp với Thiên Bình: là cung Ma Kết và Bọ Cạp.
 • Món quà yêu thích: Thiên Bình thích những món quà mang tính giải trí và âm nhạc.
 • Sở trường: Hài hòa, chia sẻ cùng mọi người, sự tinh tế và các hoạt động ngoài trời.
 • Sở ghét: Không công bằng, bạo lực và nói to.
 • Sức khỏe: Các bộ phận dễ bị nhiễm bệnh trên cơ thể của Thiên Bình là: Thận, lưng và ruột thừa.
Cung thien binh 01
Người cung Thiên Bình

Đặc trưng của Thiên Bình trong ngày sinh.

 • Thiên Bình sinh trong khoảng thời gian từ 23/09 đến 02/10 chịu ảnh hưởng của sao Kim. Họ dịu dàng, thân thiện và mơ mộng.
 • Thiên bình sinh trong khoảng thời gian từ 03/10 đến 13/10 chịu ảnh hưởng của sao Thổ. Họ là những người đáng tin cậy và có tư duy hợp lý, tuy nhiên không có tham vọng hay ham muốn cuộc sống xa xỉ.
 • Thiên Bình sinh trong khoảng thời gian từ 14/10 đến 23/10 chịu ảnh hưởng của sao Mộc. Họ thích tình dục, có tài năng văn chương và khả năng ẩm thực tuyệt vời, họ thích sự khách sáo kiểu cách.
Cung thien binh
Người cung Thiên Bình

Tính cách người cung Thiên Bình Nữ.

Phụ nữ Thiên Bình đầy hứng thú tham gia bất kỳ cuộc tranh cãi, thảo luận nào. Chủ đề đối với nàng không quan trọng. Đó có thể là cuộc luận bàn xem nên áp dụng biện pháp nào để giải quyết ách tắc giao thông. Hoặc là bài độc thoại mênh mông về đề tài: lúc nào nên thả chanh vào ly trà nóng trước hay sao khi cho đường. Việc phân giải mỗi vấn đề nêu trên có thể kéo dài cả giờ hoặc lâu hơn.

cung thien binh nu 03
Cung Thiên Bình Nữ

Trong mọi cuộc tranh cãi, nàng thực sự rất năng nổ. Nàng có thể tranh luận hàng giờ và lúc nào cũng muốn phải chiến thắng. Nàng tư duy logic đến mức trong tranh luận có thể hạ được bất kỳ đấng mày râu nào.

Thậm chí nếu đề tài chẳng phải là chuyện gì nghiêm trọng, nàng cũng vẫn chầy cãi cối cho đến khi nào bạn chịu đầu hàng mới thôi. Tuy nhiên phụ nữ Thiên Bình đủ thông minh và thận trọng để không thể hiện sự vượt trội của mình với bạn trai. Ít ra là cho đến trước khi cưới.

Con cái sẽ được người mẹ Thiên Bình quan tâm chăm sóc và yêu thương. Nhưng phải là hàng thứ hai sau bạn. Chúng tất nhiên là thành viên của “hãng”, nhưng bạn là “chủ tịch”, cho nên sự trọng thị sẽ được phân bổ 1 cách tương xứng. Con cái không bao giờ giành được trong trái tim nàng vị trí như của bạn. Người mẹ Thiên Bình dịu dàng nhưng nghiêm khắc. Điều đầu tiên mà nàng dạy bảo con cái là hãy trân trọng và yêu thương cha.

Thử hỏi, Thiên Bình ra, ai có thể là người vợ vừa có khả năng đối đáp tiếp chuyện xuất sắc trong bữa cơm mời khách, vừa xắn tay áo hàng ngày làm lụng quần quật chẳng kém gì đàn ông? Sợ rằng không có ai.

Tính cách người cung Thiên Bình Nam.

Đàn ông Thiên Bình luôn có nhiều fan nữ. Nhờ tính mềm mại. do dự, nhờ bản chất không muốn làm điều gì hại cho ai. Thiên Bình có thể có đồng thời cả chục “tiểu thuyết” đang ở các giai đoạn diễn biến khác nhau. Thiên Bình không đủ sức nói “không” cho dù việc kéo dài mối quan hệ nặng nề còn  tàn khốc hơn là dứt bỏ.

cung thien binh nam
Cung Thiên Bình Nam

Cũng như vậy trong trường hợp ngược lại, khi từ “Yes” lẽ ra phải là kết cục gần như là duy nhất. Thế nhưng cả lúc đó Thiên Bình vẫn lưỡng lự, phân vân, “câu giờ”, không quyết định thực hiện bước đi cần thiết, vì thế mà bỏ lỡ mất tình yêu.

Họ luôn thích được bao quanh bởi những người phụ nữ. Song vấn đề ở chỗ là họ không thể đưa ra quyết định giữa hai sự lựa chọn của mình. Do vậy, hậu quả xấu nhất là họ sẽ làm cả vợ và người tình của mình thất vọng. Chàng không muốn làm ai tổn thương, vì thế chàng sẽ tiếp tục yêu bạn dù tình yêu đã chết. Hãy sáng suốt nhận ra điều ấy.

cung thien binh nam 01
Cung Thiên Bình Nam

Đàn ông Thiên Bình có xu hướng yêu vẻ đẹp ngoại hình, thích tặng lời khuyên. Và giúp người khác giải quyết khó khăn, thích yêu bằng lời hơn là hành động, ghét nhầm lẫn và tranh cãi. Hãy chăm chút mái tóc, quần áo, khuôn mặt bạn, yêu cầu chàng giúp để ve vuốt tự ái của chàng. Hãy giữ không khí ôn hòa với chàng, bao gồm cả việc giữ nhà cửa gọn gàng sạch sẽ. Chàng sẽ coi bạn là số một. Tuy nhiên, chàng có khuynh hướng hay thay đổi.

cung thien binh nam 2
Cung Thiên Bình Nam

Thiên Bình là 1 người cha điềm đạm. Chàng sẽ không bực bội, quát mắng con cái, nhưng cũng chẳng phải phát cuồng vì yêu thương hậu duệ. Với chàng, cả khi con cái đã sinh ra, vị trí số một vẫn là vợ. Không có tình cha con nào có thể vượt qua được quan hệ của chàng với bạn.

Hãy cẩn trọng khi nghe người cha Thiên Bình nói, những lời trêu đùa của chàng rất thâm thúy. Và nếu con cái không nhanh trí, có thể bị bỏ lỡ một tràng cười xả láng. Một điều thú vị khác là người cha Thiên Bình sẽ giúp con cái chọn trang phục khi ra ngoài. Chàng sẽ cho chúng biết cái nào nên mặc cái nào không.

Gia Đình và Bạn Bè.

Hài hước và nhiệt tình, Thiên Bình là người rất tuyệt trong tình bạn. Mặc dù có thể họ đến muộn hoặc không có quyền quyết định, họ cũng tìm cách giúp bạn bè đến cùng. Người cung này thích dành thời gian cho gia đình, bạn bè và rất thích các cuộc vui cùng người thân. Họ giao tiếp tốt và biết cách hòa hợp cùng mọi người xung quanh. Khi đối mặt với thử thách, những người được sinh trong cung này nhìn nhận rất khách quan. Điều này khiến họ trở thành người giải quyết vấn đề rất tốt.

gia dinh va ban be 1
Bạn bè và gia đình

Nghề nghiệp và tiền bạc.

Khi nói về vấn đề này. từ “kết hợp hài hòa” là đúng nhất với Thiên Bình. Họ là những người có khả năng lãnh đạo rất tốt và làm việc hết sức để kiếm tiền và hưởng thụ cuộc sống.

su nghiep tien bac 2
Tiền bạc và sự nghiệp

Người Thiên Bình rất mong muốn được làm việc cùng bạn bè. Thuyết phục và khéo léo, họ có khả năng thuyết trình tốt. Nghề hợp nhất với Thiên Bình là chính trị gia, luật sư hoặc thẩm phán. Ngoài ra, họ cũng có thể làm một số nghề khác như: ngoại giao, kiến trúc sư, nhà văn hoặc nhà thiết kế thời trang. Làm việc với càng đông người, người cung này càng phát huy được tiềm năng.

su nghiep tien bac
Sự nghiệp và tiền bạc

Khi đi mua đồ với người cung Thiên Bình, tốt nhất bạn nên gia hạn thêm thời gian. Người cung này rất không quyết đoán khi lựa các mặt hàng. Họ rất thích đi shopping nhưng cũng cân nhắc kỹ trước khi bỏ đồng tiền ra mua. Thiên Bình đầu tư nhiều nhất cho thời trang và các vật dụng trong gia đình.

Tình yêu của Thiên Bình.

Tìm “nửa kia” thích hợp là ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống của Thiên Bình. Khi đã yêu, những người Thiên Bình coi sự hòa là mục tiêu chính. Khi người cung Thiên Bình cô đơn, đó là dấu hiệu bất thường. Họ luôn luôn muốn giao tiếp cùng mọi người. Với người mình yêu, họ rất cởi mở và công bằng. Thiên Bình thích thú khi thấy người mình yêu hài lòng về cách giao tiếp và hài lòng trong “chuyện ấy”.

tinh yeu cung bao binh 2
Tình yêu đôi lứa

Nhà cửa.

Cung này thích ngôi nhà tập trung vào các yếu tố: Hôn nhân, tình bạn, mối quan hệ xã hội. Họ đặc biệt ấn tượng bởi phong cách huyền bí, quyến rũ kiểu Á Đông. Một không gian với ánh sáng mờ ảo, những chiếc gối lục thêu, vài bức phù điêu hoặc tượng trang trí sẽ mang lại cảm giác thoải mái đối với họ.

mon an gon a1
Món ăn

Món ăn của Thiên Bình.

Có óc phân tích và sáng tạo, Thiên Bình thích ăn nhưng món trông đẹp mắt. Những người sin hra dưới chòm sao này yêu cái đẹp, sự hài hòa và thường lãng mạn, lịch thiệp. Hãy đưa anh chàng Thiên Bình của bạn tới một nơi tràn ngập ánh nến. Được trang trí đẹp mắt và có những món ăn hấp dẫn. Cơ thể học cũng cần đến loại thức ăn chứa phốt phát natri, các vitamin A,E, các nguyên tố vi lượng như mangan. Các thực phẩm nên dùng là cam quýt, các loại đỗ, cải xanh, cà rốt, sút lơ, ớt xanh, bí đỏ, củ cải, quả sung, dưa hấu, ngô, hạt điều, lúa mì,….

Với những thông tin mà bài viết đem lại hy vọng sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về cung Thiên Bình. Mong rằng những chàng trai cô gái Thiên Bình sẽ có được sự lựa chọn đúng đắn trong công việc cũng như trong tình yêu nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.