Chào các bạn, mình tên là Nguyễn Huy. Sau một thời gian đi làm việc tại công ty, với những ấp ủ hoài bảo làm cái gì riêng cho bản thân. Mình đã quyết định dành thời gian để thực hiện dự án riêng của mình.

Dự án đầu tiên đó chính là lập ra Blog chia sẻ này đây. Định hướng của mình về Website/blog này là. Nơi bạn đọc tìm hiểu được những thông tin bổ ích, đa dạng. Nơi tổng hợp nhiều lĩnh vực khác nhau. Như chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức công nghệ và thủ thuật máy tính. Giúp bạn dễ dàng tìm kiếm được nội dung hữu ích nhất trên internet hiện nay.

Nhưng hiện tại Internet đã quá phát triển, các website, blog cá nhân chia sẻ nội dung giống Blogchiase đã có mặt rất nhiều.  Với các bài viết đa dạng về hình thức lẫn nội dung. Mình cũng đắn đo lắm không biết định hướng cho blog của mình có khả thi không? Vì vấn đề này mà đã ngốn khá nhiều thời gian của mình, khiến mình không bắt tay vào làm.

Nhưng mình đã suy nghĩ lại, mình nhớ ngày mình còn đi học về IT, tại Đại học công nghiệp TP. HCM.  Mỗi lần mình gặp khó khăn về máy tính thì mình vẫn giống như người khác, lên google tìm kiếm. Nhưng kết quả là các bài hướng dẫn không rõ ràng chi tiết, rồi mình phải đọc tiếng anh là chuyện bình thường… Nghĩ lại vẫn còn rất nhiều bạn trẻ tâm huyết, muốn tìm kiếm được nội dung hữu ích trên internet. Và cuối cùng mình đã có đủ dũng khí để bắt tay vào làm Blog.

Sau nhiều đêm ngồi ngâm nhi ly coffee và suy nghĩ tìm kiếm tên miền. Làm sao chọn được domain (tên miền) ngắn, dễ nhớ cho bạn đọc. Và cuối cùng đã chọn được tên miền vừa đẹp và ý nghĩa đó là https://blogchiase.vn. Sau khoảng gần 3 tuần loay hoay cấu hình và chỉnh sửa giao diện website cũng xong. Rồi bắt tay vào cập nhật những nội dụng bài viết đầu tiên cho Blog. Vậy mà sau khoảng một tháng, kế hoạch cho bước đầu gần như đã xong, đã định hình cho mình.

Còn rất rất nhiều việc mình phải làm phía trước như làm sao để blog của mình đến được với nhiều bạn trẻ hơn, dù bạn đang là học sinh, sinh viên hay đang đi làm văn phòng thì mình mong là nội dung bài viết của mình sẽ giúp ích một phần nào đó cho các bạn.

Tất cả những bài viết mà mình đăng trên Blog Chia Sẻ đều được tự viết, hoặc do cộng tác viên viết, ngoài ra cũng được mình được tổng hợp có chọn lọc từ các nguồn uy tín.

Tiêu chí đặt ra khi thành lập Blog đó là “ CHẤT LƯỢNG HƠN SỐ LƯỢNG ” nên tất cả các bài viết đều rất đầy đủ và được đầu tư trí tuệ, chất xám, trình bày khoa học. Tuy ít nhưng mà CHẤT, với mong muốn là nơi chia sẻ kiến thức đầy đủ và hữu ích nhất cho cộng đồng.

Mình sẽ chia sẽ mọi thứ mình biết và đã qua trải nghiệm thực thế và nó thực sự hữu ích cho mọi người. Những gì mình biết thật bé nhỏ, và những điều bạn biết cũng vậy. Tuy nhiên nếu chúng ta cùng nhau chia sẻ, cùng nhau xây dựng thì sẽ hoàn toàn khác đúng không?

Với tiêu chí “Chia sẻ đam mê kết nối cộng đồng”, mình hy vọng có thể truyền tải những thông tin mới nhất, thủ thuật tốt nhất cho mọi người. Bên cạnh đó, mình cũng rất cần các bài viết chia sẻ kinh nghiệm hay mà bạn đã trải nghiệm qua.

Blog mới được thành lập nên chắc chắn sẽ không tránh khỏi thiếu sót, mình sẽ cố gắng hoàn thiện dần. Rất mong các bạn sẽ ủng hộ để BLOG CHIA SẺ được vững mạnh hơn nữa nhé. Thanks All !!

Giới thiệu đến đây thôi. Buồn ngủ quá rồi. (^_^).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.