KS Là Gì? Giải Nghĩa Từ KS Trong Game Liên Quân Và Đời Sống

KS Là Gì? Giải Nghĩa Từ KS Trong Game Liên Quân Và Đời Sống

KS là một thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến hiện nay, không chỉ trong game Liên Quân mà còn trong đời sống hàng ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng đều hiểu rõ ý nghĩa của thuật ngữ này. Vì vậy, trong bài viết này, hãy cùng Blog Chia Sẻ tìm hiểu về KS là gì và ý nghĩa của nó trong cả game online và đời sống.

Tìm hiểu KS là gì?

KS là gì?
Tìm hiểu thuật ngữ KS là gì?

KS viết tắt của từ gì? KS là từ viết tắt của cụm từ ghép giữa Kill và Stealing, có nghĩa là cướp mạng hay ăn cắp điểm hạ gục.

KS là một thuật ngữ thường được sử dụng trong các tựa game MOBA online ( Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân, Tốc Chiến, Dota 2,…) hoặc các game mang tính đồng đội, đối kháng. Một trong các cách thức mà những game thủ gà mờ không có chiến thuật, kinh nghiệm áp dụng.

Người chơi không cần tốn quá nhiều năng lượng và kỹ năng mà chỉ cần chờ đồng đội đánh đối thủ rồi xông vào kết thúc mạng là xong. Ngoài ra, thuật ngữ KS là gì còn mang nhiều ý nghĩa khác trong đời sống hàng ngày và trên các nền tảng mạng xã hội. Chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết hơn về các ý nghĩa này dưới đây.

KS có nghĩa là gì trong Liên Quân?

Chiến đấu để giành được Mega Kill trong Liên Quân
Chiến đấu để giành được Mega Kill trong Liên Quân

KS là gì trong Liên Quân?, đây được coi là một hành vi ăn cắp mạng của đồng đội. Thông thường, người chơi để cho đồng đội giao chiến với kẻ địch, tiếp theo là chờ thời cơ vào lúc đối thủ yếu thì dồn sát thương hoặc bộc phá để kết liễu kẻ địch được gọi là KS. Hãy tưởng tượng bạn đang chiến đấu quyết liệt với bọn địch và chuẩn bị kết liễu chúng, nhưng đồng đội từ đâu bay tới và chiếm luôn mạng đó. Thực sự khá khó chịu đúng không nào!

KS được coi là hành vi rất ích kỷ. Trong một game đấu, hành động này sẽ giúp người chơi có thể kiếm thêm được nhiều vàng, đồng thời nó cũng có khả năng giúp người coi có được danh hiệu MVP (Most Valuable Player).

Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc với hành vi chơi game kiểu này, vì việc KS quá nhiều trong trận có thể làm cho đồng đồi report do bạn đã có hành động chơi game không đẹp. Vậy nên, bạn chỉ nên KS trong những trận đánh với bạn bè thân thiết, dùng cách này để “troll” họ. Đừng chỉ nên canh me KS mạng của người khác mà hãy giúp đỡ đồng đội trong giao tranh khi chơi game nhé!

Một số câu hỏi thường gặp về KS trong Liên Quân

Câu hòi về KS trong game Liên Quân
Câu hòi về KS trong game Liên Quân

Ngoài việc tìm hiểu KS là gì trong game Liên QUân, nhiều game thủ chắc chắn sẽ còn thắc mắc khác xoay quanh vấn đề này. Hãy cùng chúng tôi giải đáp mọi thứ dưới đây, để bạn có trải nghiệm chiến đấu tốt nhất trong game nhé.

Có nên KS đồng đội không?

Vì sao không nên KS đồng đội?
Vì sao không nên KS đồng đội?

Câu trả lời là KHÔNG. Khi bạn đã hiểu rõ KS là gì trong Liên Quân, bạn cũng đã thấy tác động tiêu cực của nó. Vì vậy, hành vi KS không được ủng hộ dưới bất kỳ hoàn cảnh nào. Đây là cách gian lận, ăn cắp công lao chiến đấu của đồng đội trong đội hình.

Hành vi KS trong Liên Quân có thể làm cho tinh thần đồng đội bị suy giảm và nguy cơ dẫn đến sự tức giận của người bị KS, thậm chí có thể dẫn đến việc thoát ra khỏi trận đấu. Tuy vậy, điều này vẫn diễn ra thường xuyên trong cộng đồng game. Nhà sản xuất game đang nỗ lực tìm giải pháp để cải thiện tình trạng này và đảm bảo trải nghiệm tốt hơn cho người chơi.

Làm thế nào để người chơi có thể KS hiệu quả?

Hướng dẫn cách KS hiệu quả
KS hiệu quả hơn khi lựa chọn kỹ đồng đội

Khi bạn đã hiểu rõ KS là gì, việc thực hiện KS trở nên dễ dàng hơn. Nếu bạn muốn thực hiện KS một cách vui vẻ và thú vị, hoặc chỉ đơn giản là đùa giỡn với đồng đội trong các trận đấu, hãy xem qua một số gợi ý sau để đảm bảo quá trình KS diễn ra một cách suôn sẻ nhất:

  • Lựa chọn bổ trợ kèm theo bộc phá: Trong khâu ban pick, hãy chọn một tướng bổ trợ có khả năng gây sát thương mạnh mẽ. Khi đối thủ gần chết, bạn có thể lao vào và nhấn bộc phá để hạ gục địch một cách hiệu quả.
  • Tham gia combat sau cùng: Hãy tham gia vào cuộc chiến sau cùng. Lúc này, đối thủ sẽ yếu hơn hoặc gần như bị hạ gục, giúp bạn dễ dàng KS bằng bộc phá.
  • Chọn tướng có khả năng hồi chiêu hoặc sát thương cao: Lựa chọn các tướng có khả năng hồi chiêu sau khi hạ gục tướng địch hoặc có khả năng sát thương cao. Ví dụ: Quillen, Butterfly, Tulen, Ngộ Không,… để giúp tăng cơ hội KS thành công

Cảm xúc sẽ thế nào khi KS và bị KS là gì?

Khi người chơi KS và bị KS sẽ ra sao?
Khi người chơi KS và bị KS sẽ ra sao?

Khi bị đồng đội KS khi chơi game

Thông thường bạn sẽ cảm thấy rất tức giận. Sau khi thể hiện hết các kỹ năng và cố gắng để hạ gục đối thủ, việc đồng đội cướp mạng khiến bạn tức tối. Có lúc bạn muốn chửi rủa đồng đội, nhưng sợ rằng họ sẽ AFK ( (Away from Keyboard – Treo máy) nên bạn thường im lặng và tiếp tục gánh vác cho đội hình.

Khi KS thành công

Nếu bạn thực hiện hành động KS với mục đích trêu chọc hoặc đùa giỡn bạn bè, chắc chắn rằng cảm giác này rất thú vị. Hậu quả của việc KS là gì? Hành động này có thể sẽ giúp bạn kiếm thêm vàng để mua trang bị và củng cố đội hình, có cơ hội trở thành MVP trong trận đấu.

Một số lỗi thường gặp khi KS là gì?

Những lỗi dùng KS cơ bản thường gặp
Những lỗi dùng KS cơ bản thường gặp
  • KS không đúng thời điểm: KS quá sớm hoặc quá muộn đều có thể khiến đồng đội bị mất mạng hạ gục.
  • Không đúng cách: KS bằng cách sử dụng chiêu thức không cần thiết có thể khiến đồng đội bị mất mạng.
  • KS khi không tôn trọng đồng đội: KS một cách cố tình và không quan tâm đến đồng đội có thể gây mất đoàn kết trong đội.

Ý nghĩa khác của KS là gì?

KS nghĩa là gì trên mạng xã hội Facebook và đời sống
KS nghĩa là gì trên mạng xã hội Facebook và đời sống

Ngoài việc sử dụng trong game Liên Quân, thuật ngữ KS còn có nhiều ý nghĩa khác trong đời sống và trên mạng xã hội. Cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Trong đời sống

Trong cuộc sống hàng ngày, KS là gì còn có thể là viết tắt của từ “Khách sạn”. Nhiều người sử dụng cụm từ này trong tin nhắn để tiết kiệm thời gian. Khách sạn thường là nơi để nghỉ ngơi, tổ chức sự kiện, tiệc tùng, đám cưới, hội họp,…. Vì vậy, việc sử dụng ‘KS’ để chỉ ‘khách sạn’ cũng không gây hiểu nhầm cho người đọc.

KS là gì trên mạng xã hội

KS là gì trong Facebook? Ngoài việc sử dụng nghĩa của từ này trong game, “KS” còn được áp dụng khá phổ biến trên các mạng xã hội, đặc biệt là trên Facebook. Trong ngữ cảnh mạng xã hội này, nghĩa phổ biến nhất của “ks” là “không sao”. Vì sự tiện lợi trong trò chuyện, người dùng Facebook thường viết “ks” thay vì gõ “không sao”.

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về ý nghĩa của thuật ngữ KS là gì trong game Liên Quân và cả đời sống hàng ngày. Chúng ta có thể thấy rằng, KS là một hành động thiếu fairplay khi chơi game Liên Quân và những game online khác. Chúc bạn có những giây phút chơi game thoải mái với những người đồng đội của mình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *