KS là gì? Tìm hiểu ý nghĩa của từ “ks” trong Game Pubg và Liên Quân.

y nghia cua tu ks la gi 01

Bạn là người thường xuyên sử dụng mạng xã hội, nhưng có một số từ giới trẻ, hay các game thủ hay nói mà khiến bạn không hiểu. Đặc biệt, đối với một người không chơi game nhưng thích chém gió như bạn. Cảm thấy rất khó chịu khi đi comment hoặc xem các post troll. Hay có từ nóng, mà chẳng thể hiểu nghĩa nó là gì. Chẳng hạn như một số người được ví như “KS”. Vậy KS là gì? Nguồn gốc từ đâu? Nghĩa cụ thể là như thế nào?

KS là gì?

KS ( viết tắt của từ Kill Stealing) là thuật ngữ thường được dùng trong các trò thể thao điện tử. Trong 1 trận đấu, nhiều người chơi với nhau. Khi làm bất kỳ điều gì như đánh quái, đi giết rồng hay nhặt đồ,… Mà bị người khác lấy trước thì gọi là KS tức là ăn ké. Theo đó, nghĩa của từ KS được hiểu đơn giản là kẻ cướp mạng. Được ví gần giống như thành ngữ “ngư ông đắc lợi”.

Bài viết liên quan

Bro nghĩa là gì

ks la gi
Ý nghĩa của từ “KS” trong Game là gì.

Ví dụ:

Cụ thể, trong cùng một team đang đi đánh team địch. Bạn đang sử dụng chiến thuật đánh địch sắp chết. Nhưng phút chót có kẻ chung team nhảy vào đánh phát cuối hạ gục địch tại chỗ. Như vậy, kẻ cướp hit cuối khiến địch mất mạng được gọi là KS (kẻ cướp mạng). Người được ghi công cũng lại là KS chứ không phải bạn.

Ý nghĩa của KS trong game PUBG, Liên Quân là gì?

Trong các game Pubg, Liên Quân, Dota hay Liên Minh Huyền Thoại… Bạn cần phải đánh bại các tướng địch hoặc quái trên đường của mình để có thêm vàng và kinh nghiệm. Khi bạn đã dồn được quân địch vào đường cùng và chỉ cần tung vài chiêu cuối nữa là giành được chiến thắng. Thì có một người trong team ra tay trước bạn để cướp công, giành phần thưởng cho riêng mình. Người chiếm mạng đó gọi là KS và thường không mấy được lòng những người trong team bởi lối chơi ăn gian như vậy.

KS trong game la gi
KS trong game là gì

KS là hành động khá ích kỷ. KS mạng sẽ đem lại vàng và có thể là danh tiếng MVP cho bạn trong trận đó, nhưng nếu KS quá nhiều thì bạn có thể bị đồng đội “report” vì có hành vi không đẹp khi chơi game.

Tác hại của việc KS mạng trong game nhiều.

Việc KS mạng trong game đôi khi ảnh hưởng đến trò chơi. Cũng như mang lại cảm giác khó chịu đối với những người tham gia trò chơi.

Ks trong pubg la gi
KS trong Pubg là gì

Việc bạn KS mạng của người dễ tính thì họ sẽ bỏ qua. Tuy nhiên, đối với các thành phần khó tính, trẩu tre thì sẽ là một điều vô cùng nguy hiểm. Khi các thành phần trẩu này nóng lên họ sẽ feed mạng cho đối phương. Khiến ván game của bạn nhàm chán cũng như thua cuộc – thất bại.

Lời khuyên dành cho các anh em game thủ. Đó là, đừng bao giờ để KS, làm trưởng nhóm hay chủ lực gánh team. Kể cả khi cả team đang rơi vào thế yếu cũng không được nhờ đến sự giúp đỡ của KS. Nếu không, KS sẽ phá vỡ hết mọi công lao của team bạn.

Ks trong lien quan la gi
KS trong liên quan là gì

Ý nghĩa khác của KS.

KS nghĩa là gì trên Facebook.

Bên cạnh nghĩa được dùng trong game, KS còn được sử dụng khá phổ biến trên các mạng xã hội, đặc biệt là trên Facebook. Nghĩa của từ ks được sử dụng phổ biến nhất trên facebook là “không sao”. Vì để tiết kiệm thời gian nhắn tin nên người dùng Facebook thường nhắn “không sao” thành ks luôn cho tiện.

Ví dụ: 

Khoa: Tối qua bị bồ đá có sao không?

Tấn: KS, vẫn tốt!

KS có nghĩa là gì trong cuộc sống hằng ngày.

Trong đời sống hằng ngày, các bạn có đoán được ks là viết tắt của từ gì, liệu có giống với 2 ý nghĩa kể trên hay không? Đáp án là không giống một chút nào nhé. Ks trong những cuộc trò chuyện hằng ngày được mọi người sử dụng với ý nghĩa là khách sạn – một nơi nghỉ chân cho những chuyến du lịch hay những chuyến đi xa.

ks nghia la gi
KS nghĩa là gì

Bài viết trên đây vừa giải thích rõ nghĩa KS trong game là gì. Hi vọng bạn sẽ hiểu hơn về KS, để nếu có bắt đầu tìm hiểu và chơi game online. Hãy né “vai trò” KS ra nếu không muốn bị mọi người tẩy chay. Hơn nữa, biết khái niệm KS giúp bạn có cơ hội chém gió “mát tay”. Với mọi người hơn trên mạng mà không lo sợ bị tụt hậu.

Nguổn: tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.