Tuổi Mùi sinh năm bao nhiêu? Tuổi Mùi hợp với tuổi nào?

Tuổi Mùi sinh năm bao nhiêu? Tuổi Mùi hợp với tuổi nào?

Mùi hay còn là tuổi Dê là người có tính cách hiền lành và vô cùng nhạy bén. Mặc dù tính cách tuổi này ôn hoà, vui vẻ nhưng đôi khi lại bảo thủ. Điều này khiến cho tuổi mùi gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Hơn nữa, họ còn là người rất giỏi trong xã giao, có nhiều mối quan hệ tốt đẹp với mọi người. Nhưng bạn đã biết tuổi Mùi sinh năm bao nhiêu? Và tuổi Mùi hợp với tuổi nào chưa? Hãy cùng Blog Chia Sẻ tìm hiểu về tuổi Mùi trong bài viết dưới đây.

Đôi nét về tuổi Mùi

Tổng quan về tuổi Mùi
Tổng quan về tuổi Mùi

Trong 12 con giáp thì tuổi Mùi tượng trưng cho con dê, đứng vị trí thứ 8. Đây là loài động vật được đánh giá là hiền lành, ôn hoà và chăm chỉ. Một trong số điểm nổi bật của tuổi Mùi là thông minh, hiền lành và gần gũi. Chính vì thế mà tuổi này thường được mọi người xung quanh quý mến. Nhờ có đức tính nhân hậu mà tuổi này thường được mọi người quan tâm, luôn tràn ngập tình cảm. Điểm đặc biệt ở tuổi Mùi là thích cuộc sống tự do, thoải mái. Hơn nữa, họ không thích bị quản lý và nhất là khuất phục bởi hoàn cảnh.

Ngay cả khi gặp khó khăn thì người người khá kín tiếng, rất ít khi thổ lộ ra ngoài. Vì vậy mà đôi khi tuổi Mùi hay chật vật trong một mớ hỗn độn. Không có cách gì chia sẻ với người khác. Tuổi Mùi vô cùng hiếu thuận với cha mẹ, không bao giờ ngại khó khăn gian khổ.

Đôi lúc họ có phần mê tín, tin vào chuyện tâm linh. Nhưng họ lại là người rất ham học hỏi, không bỏ sót chi tiết nhỏ nào. Có thể nói người này sống vô cùng tiết kiệm, không bao giờ lãng phí tiền bạc. Đây là một trong những tính tính mà các tuổi khác cần học hỏi ở tuổi Mùi.

Tuổi Mùi là con gì trong 12 con giáp?

Tuổi Mùi tượng trưng cho con vật gì trong 12 con giáp?
Tuổi Mùi tượng trưng cho con vật gì trong 12 con giáp?

Tuổi Mùi là con gì? Những người tuổi Mùi sinh năm nào? Câu trả lời chính xác nhất của tuổi Mùi là con Dê. Được xếp thứ hạng thứ 8 trong danh sách 12 con giáp, đứng trước tuổi Thân và sau tuổi Ngọ. Có thể bạn chưa biết, Dê là loài động vật có từ xa xưa trong tự nhiên, rồi được thuần chủng trở thành vật nuôi gia súc.

Tuổi Mùi là người luôn yêu thương mọi người, có lối sống chan hoà, chăm chỉ cùng lòng vị tha cao. Qua đó, tuổi này còn biết lắng nghe và luôn thích giúp đỡ mọi người xung quanh.

Tuổi Mùi thuộc mệnh gì?

Những người tuổi Mùi thuộc mệnh gì?
Những người tuổi Mùi thuộc mệnh gì?

Ngoài việc tìm hiểu tuổi Mùi là con gì? Tuổi Mùi sinh năm bao nhiêu? Thì ở phần này bạn phải tìm hiểu xem tuổi này thuộc mệnh gì? Một điều bạn không thể bỏ qua đó chính là, không phải bất cứ tuổi Mùi nào cũng có mệnh giống nhau. 

 • Kim: 1955 và 2015
 • Thuỷ: 1907 và 1967
 • Thổ: 1919 và 1979
 • Hoả: 1931 và 1991
 • Mộc: 1943 và 2003 

Người tuổi Mùi sinh năm bao nhiêu?

Những người có tuổi Mùi sinh năm bao nhiêu?
Những người có tuổi Mùi sinh năm bao nhiêu?

Nhờ có vòng tuần hoàn lặp lại, thì nhiều người có năm sinh khác nhau có chung tuổi Mùi, chỉ có điều khác hành canh. Tuổi Mùi sinh năm mấy? Tuổi Mùi là những năm nào? Sau đây là các năm sinh của tuổi Dê 1955, 2015, 1907, 1967, 1919, 1979, 1991, 1931 và 1943 với 2003. 

Tính cách người tuổi Mùi theo năm

Đặc điểm tính cách của những người tuổi Mùi
Đặc điểm tính cách của những người tuổi Mùi

Theo quan niệm dân gian thì người tuổi Dê có tính cách khá hiền lành và chăm chỉ. Họ có lòng nhân hậu, sẻ chia và luôn hy sinh cho người khác. Người tuổi này biết lắng nghe, quan sát cảm xúc của người khác. Chính vì thế mà họ luôn biết cách ứng xử trong mọi tình huống, một cách khôn khéo.

Trước khi làm một công việc gì đó, họ cũng lên kế hoạch cụ thể rồi mới làm việc. Ngoài ra, nhờ bản chất dè chừng và cẩn thận, nam nữ tuổi Mùi đều nỗ lực hết mình trong công việc. Dưới đây là tính cách của người tuổi Mùi theo từng năm.

Ất Mùi 1955

Tuổi Mùi bao nhiêu tuổi? Ất Mùi sinh năm 1955 năm nay 68 tuổi. Nam nữ tuổi Ất Mùi có tính cách thoải mái, hiền hoà và hoà phóng với mọi người xung quanh. Tuy nhiên, họ vẫn có những quy tắc riêng cho bản thân. Riêng trong công việc, họ luôn giữ các đầu lạnh, trước khi đưa ra những quyết định quan trọng. Họ có thái độ làm việc chuyên nghiệp, ý chí cầu tiến với gu thẩm mỹ cao. Chính vì những điều đó mà 1955 luôn gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Đinh Mùi 1967

Tính cách của những người tuổi Đinh Mùi 1967
Tính cách của những người tuổi Đinh Mùi 1967

Tuổi Dê sinh năm bao nhiêu? Tuổi Đinh Mùi sinh năm 1967 là người can đảm, tự tin và đầy kiêu hãnh. Nhóm tuổi này có khả năng nhìn nhận vấn đề tốt, luôn theo chiều hướng tích cực. Nhờ vật mà họ luôn hạn chế được các rủi ro không mong muốn.

Ngoài ra, 1967 còn có trực giác nhạy bén, khả năng giao tiếp giỏi nên được mọi người yêu mến. Với bản chất nhiệt tình, hào phóng thì Đinh Mùi sẽ dốc hết sức mình giúp đỡ. Đây là đức tính vô cùng đáng quý của tuổi Đinh Mùi mà bạn cần học hỏi.

Kỷ Mùi 1979

Hầu hết những người tuổi Kỷ Mùi đều hướng nội, có nội tâm sâu sắc. Hơn nữa, những người tuổi này có tính cách mạnh mẽ so với tuổi khác. Họ biết cách cân bằng cảm xúc của bản thân, bởi họ có tính cách nóng nảy, sẵn sàng đối đầu với mọi thứ. Tuy nhiên, họ lại không quan tâm đến hậu quả ra sao, luôn đi ngược với ý kiến số đông.

Tân Mùi 1991

Tính cách của người có tuổi Tân Mùi 1991
Tính cách của người có tuổi Tân Mùi 1991

Với Tân Mùi thì là người khá cởi mở, tâm lý và biết yêu thương mọi người xung quanh. Họ biết hưởng thụ cuộc sống, không bao giờ để tâm tới người khác. Nhờ tính cách này mà 1991 luôn thăng tiến trong công việc, như diều gặp gió. Vì tính cách thẳng thắn nên đôi khi tuổi này lại khiến cho người đối diện tổn thương, nếu biết kiềm chế thì tốt hơn.

Quý Mùi 2003

Con dê sinh năm bao nhiêu? Năm 2003 là năm Quý Mùi là người nhạy bén với khả năng quan sát tốt. Đôi khi họ thường chủ quan và phớt lờ ý kiến của người khác nên thường nhận lấy hậu quả không đáng có. Điều mà Quý Mùi nên khắc phục là cẩn thận hơn trong mọi việc, tiếp thu ý kiến của mọi người để hoàn thiện bản thân. 

Ất Mùi 2015

Tính cách riêng biệt của Ất Mùi năm 2015
Tính cách riêng biệt của Ất Mùi năm 2015

Tuổi Mùi sinh năm bao nhiêu? Tuổi Ất Mùi sinh năm 2015, là người vô cùng hiền lành và thân thiện. Họ luôn cố gắng phấn đấu, để hoàn thiện bản thân mỗi ngày và làm việc tới nơi tới chốn. Nếu bạn là người tuổi Ất Mùi thì bạn phải nỗ lực hết mình, nếu muốn gặt hái nhiều thành công.

Tuổi mùi hợp những tuổi nào? Màu sắc nào?

Ngay sau khi bạn tìm hiểu xong tuổi con dê năm nay bao nhiêu tuổi. Thì ở phần này bạn sẽ tìm hiểu xem tuổi Mùi hợp với tuổi gì? Nên sử dụng màu sắc nào gặp may mắn, thu hút tài lộc. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể xem tuổi này sẽ hợp với những tuổi nào và màu nào ngay dưới đây.

Vậy tuổi Mùi sinh năm bao nhiêu? Tuổi Mùi nên kết hợp với các tuổi nào để gặp may mắn? Những tuổi hợp với tuổi này là Hợi, Mão và Ngọ. Những tuổi này sẽ bù đắp các thiếu sót cho nhau từ cuộc sống tới công việc. Họ sẽ là ứng cử viên sáng giá nhất, với tính cách ấm áp và hiền lành nên cần ai đó dựa dẫm.  

Màu sắc tuổi Mùi hợp

Tổng hợp những màu sắc hợp với tuổi Mùi
Tổng hợp những màu sắc hợp với tuổi Mùi

Kết hợp các màu sắc trong cuộc sống sẽ giúp mọi thứ trở nên thú vị hơn. Nó không chỉ mang tính thẩm mỹ cao mà còn ảnh hưởng tới mệnh của mỗi người. Hơn nữa, việc xác định màu sắc sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn, thu hút tài lộc. Vậy tuổi Mùi hợp với các màu sắc như sau:

 • Ất Mùi ( 2015 và 1955): Nên sử dụng màu vàng sậm, vàng, nâu, trắng, nâu đất, bạc và ghi xám.
 • Đinh Mùi ( 1967 và 1907): Hợp màu xanh da trời, đen, ghi, xám, trắng hoặc bạc.
 • Kỷ Mùi ( 1919 và 1979): Nên chọn màu đỏ, tím, hồng, cam và xanh lá cây.
 • Tân Mùi ( 1991 và 1931): Chọn màu xanh lá cây, đen và xanh dương.
 • Quý Mùi ( 2003 và 1943): Phù hợp với màu xanh biển, xanh lục và đen

Màu sắc tuổi Mùi kỵ

Những màu sắc mà tuổi Mùi nên tránh
Những màu sắc mà tuổi Mùi nên tránh

Bên cạnh những màu sắc tương hợp thì sẽ có màu kiêng kỵ. Sau đây là một số màu sắc kiêng kỵ của tuổi Mùi.

 • Ất Mùi: Tránh màu tím, đỏ, hồng và cam
 • Đinh Mùi: Kỵ xanh lá cây
 • Kỷ Mùi: Màu xanh nước biển, màu đen
 • Tân Mùi: Xanh lá cây
 • Quý Mùi: Nâu đất, nâu, vàng, vàng sẫm hay vàng nhạt. 

Các tuổi kỵ với tuổi mùi

Ngoài ra, các tuổi xung khắc với tuổi Mùi là Sửu, Tuất và Tý. Trong đó, tuổi Sửu và Mùi rất cứng đầu, cả hai đều là không chịu nhường nhịn. Điều này tạo nên một mối quan hệ đầy khó khăn. Riêng tuổi Tý thì sẽ khiến cho mối quan hệ xảy ra nhiều hiểu nhầm, làm ảnh hưởng tới mối quan hệ. Tuy nhiên, tuổi Dê với tuổi Mùi thì rất khó để hiểu nhau, như hai đường thẳng song song. 

Tuổi Mùi nên kết hợp làm ăn với những tuổi nào?

Tuổi Mùi nên kết hợp làm ăn với những tuổi nào?
Những tuổi làm ăn hợp với tuổi Mùi

Tuổi Mùi sinh năm bao nhiêu? Mùi nên kết hợp với những tuổi nào trong làm ăn? Các tuổi nên kết hợp là Kỷ Hợi, Canh Dần, Đinh Tỵ, Mậu Tuất hay Tân Sửu và Canh Thân, Kỷ Tỵ, Bính Thìn, Quý Mùi. Ngoài ra, Dê còn cộng tác với Mậu Thân, Bính Thìn, Kỷ Mùi, Quý Dậu,… Khi kết hợp với những tuổi này, bạn sẽ phất như diều gặp gió, luôn gặt hái thành công trong tất cả lĩnh vực.

Xem thêm: Tuổi Thân sinh năm bao nhiêu? Tuổi Thân hợp với màu gì?

Hướng nhà phong thủy người tuổi Mùi

Gia chủ tuổi mùi nên chọn hướng nhà nào?
Gia chủ tuổi mùi nên chọn hướng nhà nào?

Ngoài yếu tố về màu sắc, hợp tuổi ra thì bạn cũng phải quan tâm tới vấn đề hướng nhà phong thuỷ. Đây là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, bạn cần lưu ý.

 • Ất Mùi: Nên chọn nhà hướng Đông Nam, Đông Bắc và Nam, Đông. Chọn nhà theo hướng này sẽ giúp bạn phất lên nhanh chóng, gia đạo hạnh phúc, sum vầy và con đàn cháu đống.
 • Đinh Mùi: Chọn hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây. Thu hút may mắn, tài lộc vào nhà và mọi thứ đều hanh thông.Các mối quan hệ xung quanh vui vẻ, đỗ đạt trong thi cử.
 • Kỷ Mùi: Để gia đạo hạnh phúc, sự nghiệp thăng tiến thì nên chọn hướng Đông nam, Đông, Nam và Bắc.
 • Quý Mùi: Hướng tốt mà bạn nên chọn là Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam. Giúp gia chủ làm ăn thăng tiến, nhất là khi cất nhà.
 • Tân Mùi: Chọn hướng Đông, Đông Nam, Bắc và Nam. Nhất là khi bạn đang muốn cất nhà. 

Trong bài viết này thì chúng tôi cũng đã giúp bạn biết thêm về tuổi Mùi. Bạn cũng đã biết tuổi Mùi sinh năm bao nhiêu, nên kết hợp với tuổi gì và chọn màu gì cho tuổi Mùi để thu hút tài lộc. Hy vọng với các thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn ở bài viết này giúp bạn hiểu hơn về bản thân và những người xung quanh, từ đó cân nhắc và đưa ra quyết định đúng đắn. 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *