Người tuổi Tuất sinh năm bao nhiêu? Tuổi Chó là con gì?

nguoi tuoi tuat sinh nam bao nhieu 11

Người tuổi Tuất sinh năm bao nhiêu? Tuổi Tuất là con gì? Hợp hay với kỵ những tuổi nào? Đó là những câu hỏi được nhiều đọc giả muốn biết. Cùng tìm hiểu câu trả lời cho các thắc mắc trên thông qua nội dung bài viết dưới đây.

Tuổi Tuất là con gì?

Tuổi Tuất hay là tuổi con “CHÓ” là những người có đức tính nhân hậu, tốt bụng. Sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh. Họ có thể vì người khác mà quên đi lợi ích của bản thân mình. Với những người tuổi Tuất coi trọng danh dự và chữ tín, một khi đã hứa, tuổi Tuất nhất định sẽ thực hiện.

Bài viết liên quan:

Tuổi Tuất thuộc cung nào

12 con giáp

nguoi tuoi tuat sinh nam bao nhieu 11
Người tuổi Tuất sinh năm bao nhiêu? Tuổi Tuất là con gì?

Con Chó đứng vị trí thứ 11 trong 12 con giáp. Sau Dậu (là con gà) và đứng trước con Hợi (con lợn). Từ trước đến nay chó được xem là 1 người bạn trung thành của con người.

Người tuổi Tuất là sinh vào năm nào.

Người tuổi Chó sinh năm nào? Dưới đây là những năm sinh của người tuổi Tuất:

 • Giáp Tuất sinh vào các năm 1994, 2054…
 • Bính Tuất sinh vào các năm 2006, 2066…
 • Mậu Tuất sinh vào các năm 1958, 2018, 2078…
 • Canh Tuất sinh vào các năm 1970, 2030, 2090…
 • Nhâm Tuất sinh vào các năm 1982, 2042…
tuoi tuat sinh nam bao nhieu
Tuổi Tuất sinh năm bao nhiêu

Tuổi Tuất thuộc mệnh gì.

Người tuổi Tuất sinh vào những năm khác nhau sẽ có cung mệnh khác nhau theo thuyết Ngũ hành tương sinh tương khắc mà không cố định ở bất kỳ mệnh nào. Lấy ví cụ thể:

 • Người tuổi Mậu Tuất thuộc mệnh Mộc sinh năm 1958, 2018 và 2078 .
 • Người tuổi Canh Tuất thuộc mệnh Kim sinh năm 1970 và 2030.
 • Người tuổi Nhâm Tuất thuộc mệnh Thủy sinh năm 1982 và 2042.
 • Người tuổi Giáp Tuất thuộc mệnh Hỏa sinh năm 1994 và 2054.
 • Người tuổi Bính Tuất thuộc mệnh Thổ sinh năm 2006 và 2066.

Tuổi Tuất hợp với những tuổi nào.

Để tăng may mắn cũng như hỗ trợ cuộc sống thuận lợi ông bà ta thường lựa chọn các tuổi hợp nhau trong việc tìm đối tượng kết hôn hay năm sinh con. Cụ thể người sinh Tuất nên lựa chọn các tuổi Lục hợp hoặc Tam hợp để gắn bó. Người sinh năm Tuất hợp với các tuổi sau đây:

tuoi tuat hop voi tuoi nao
Tuổi Tuất hợp với tuổi nào

Nữ tuổi Dậu hợp tuổi nào.

 • Nữ tuổi Tuất + Nam tuổi Mão = Lục hợp
 • Nữ tuổi Tuất + Nam tuổi Dần = Tam hợp
 • Nữ tuổi Tuất + Nam tuổi Ngọ = Tam hợp

Nam tuổi Tuất hợp tuổi nào.

 • Nam tuổi Tuất + Nữ tuổi Mão = Lục hợp
 • Nam tuổi Tuất + Nữ tuổi Dần = Tam hợp
 • Nam tuổi Tuất + Nữ tuổi Ngọ = Tam hợp

Tuổi Tuất kỵ với những tuổi nào?

Tuổi Tuất nằm trong tứ hành xung Thìn Tuất Sửu Mùi trong đó tuổi Tuất kỵ nhất với tuổi Thìn (con Rồng). Với các tuổi còn lại là tuổi Sửu (tức là con Trâu) và tuổi Mùi (tức là con Dê), tuổi Tuất cũng xung khắc nhưng ít hơn.

Tính cách của người tuổi Tuất.

Nam nữ sinh năm Tuất thường tốt bụng, thẳng thắng và biết suy nghĩ cho người khác. Không những thế người sinh năm Tuất còn tính cách bảo vệ kẻ yếu đứng về phía lẽ phải công bằng và hòa bình. Trong giao tiếp người tuổi Tuất thường nói thẳng, nói thật, tính tình cương trình, công bằng trong công việc cũng như cuộc sống thường ngày. Cũng chính từ những phẩm chất này người Tuất cực kỳ phù hợp với vị trí người phán xử.

tinh cach nguoi tuoi tuat
Tính cách người tuổi Chó

Người sinh năm Tuất có tính tập trung và cố gắng trong công việc. Họ nhiệt tình và hướng tới sự phát triển chung của tập thể. Họ có thể làm tốt ở tất cả các cương vị như người lãnh đạo, nhân viên. Hay bà nội trợ gia đình. Người sinh năm này luôn biết kiềm chế nhằm giải quyết vấn đề một cách tốt nhất. Người cầm tinh con chó thường coi trọng tình cảm. Cũng như các giá trị truyền thống sống chân thành và hiếu thuận.

Tuổi Tuất hợp tuổi nào trong làm ăn.

 • Với tuổi Tý: Hợp tác không tốt lắm. Bởi người tuổi Tuất luôn lý tưởng hóa mọi chuyện nên khi hợp tác thường khó thành công.
 • Với tuổi Sửu: Hai tuổi này có sự khác biệt rất lớn về tính cách, chiến lược kinh doanh cũng khác nhau. Nên hợp tác gặp nhiều khó khăn.
 • Với tuổi Dần: Đôi bên có thể hợp tác. Nhưng khó có thể hòa bình khi đụng tới chuyện chia sẻ vật chất.
 • Với tuổi Mão: Người tuổi Mão rất thông minh hơn nữa lại rất khách quan nên có thể trợ giúp cho người tuổi Tuất. người tuổi Tuất cũng sẽ không phản bội lại người tuổi Mão nên hợp tác là rất tốt.
 • Với tuổi Thìn: Không thể hợp tác lâu dài bởi người tuổi Tuất có khả năng hiểu thấu lòng dạ người tuổi Thìn. Còn người tuổi Thìn thì lòng tự cao tự đại quá lớn, dễ bị tổn thương nên khó hợp tác.
 • Với tuổi Tị: Có hi vọng hợp tác thành công nên cũng không nên ôm hi vọng quá lớn. Tính cách 2 người có thể bù trừ cho nhau nhưng sự hợp tác không phải là lý tưởng.
tuoi tuat lam an hop tuoi nao
Tuổi Tuất làm ăn hợp tuổi nào
 • Với tuổi Ngọ: Hợp tác rất tốt bởi cả hai đều rất coi trọng hiệu quả thực tế, hòa hợp khi giải quyết những công việc chung, có thể giúp nhau cùng tiến bộ.
 • Với tuổi Mùi: Không dễ để hợp tác bởi người tuổi Tuất thường rất coi trọng công việc của mình. Luôn cho rằng mình gánh trọng trách lớn lao, người tuổi Mùi lại không như vậy. Họ dùng “con mắt nghệ thuật” để đánh giá người tuổi Tuất.
 • Với tuổi Thân:Tuy rằng có thể hợp tác nhưng người tuổi Tuất luôn phải cảnh giác. người tuổi Tuất không muốn người tuổi Thân thành công hơn mình.
 • Với tuổi Dậu: Không tốt để hợp tác, người tuổi Dậu luôn phải cảnh giác. Hai người có thể hợp tác nhưng trong lòng lại luôn cạnh tranh ngầm với nhau.
 • Với tuổi Tuất: Trong quá trình hợp tác kinh doanh thì cả đôi bên đều không cảm thây hứng thú. Cả hai cũng không có năng lực kinh doanh, thất lại là chuyện có thể đoán trước được.
 • Với tuổi Hợi: Có thể hợp tác, nhưng người tuổi Hợi thực lòng không tình nguyện. Chủ yếu là do người tuổi Tuất quá khảng khái. Nên người tuổi Hợi cảm thấy có chút không thoải mái.

Tuổi Tuất hợp với màu gì.

Để biết người tuổi Tuất hợp màu nào thì cần xác định được mệnh của người đó trước. Dưới đây là các màu sắc phù hợp với từng tuổi Tuất để bạn tham khảo.

tuoi tuat hop mau gi
Người tuổi tuất hợp màu gì
 • Giáp Tuất thuộc mệnh Mộc hợp với màu màu đỏ, cam, tím, vàng nâu.
 • Bính Tuất thuộc mệnh Hỏa hợp với màu đỏ, cam, tím, vàng nâu.
 • Mậu Tuất thuộc mệnh Thổ hợp với màu màu đen, xanh dương xanh lá cây.
 • Canh Tuất thuộc mệnh Kim hợp với màu vàng, nâu trắng.
 • Nhâm Tuất thuộc mệnh Thủy hợp với màu đen, xanh dương trắng.

Người tuổi Tuất làm nghề gì.

Sự trung thành, nhiệt tình của tuổi Tuất luôn được đề cao và đáng trân trọng. Người khác hoàn toàn có thể tin tưởng, bổ nhiệm họ vào những vị trí quan trọng mà không lo sợ bị phản bội, lừa gạt. Khi nhận một trọng trách nào đó, tuổi Tuất cố gắng hoàn thành tốt nhất để khiến người khác hài lòng về mình.

nguoi tuoi tuat lam nghe gi
Người tuổi Tuất làm nghề gì

Với sự thông minh, hoạt bát và hiểu biết sâu rộng, tuổi Tuất phù hợp với nhiều công việc, ngành nghề trong những lĩnh vực của cuộc sống. Họ có thể trở thành một kĩ sư tài ba, nhà nghiên cứu khoa học hay một chuyên viên sửa chữa máy móc..

Lòng trung thành của tuổi Tuất đáng được tuyên dương, ngợi ca nhất trong số 12 con giáp. Họ luôn biết cách đối nhân xử thế, dĩ hòa vi quý, hòa hợp với mọi người trong cuộc sống. Khi làm việc, những người này tự lập và rất kiên định. Họ không dễ dàng thay đổi kế hoạch của mình vì bất cứ điều gì.

tuoi mui lam nghe gi

Tuổi Tuất cố gắng làm việc và cống hiến hết mình để đem lại lợi ích cho cộng đồng, tập thể. Tinh thần làm việc của họ rất cao đẹp, không màng vật chất, tài tài, địa vị. Phong cách sống thanh cao ấy không phải ai cũng có, bởi vậy tuổi Tuất được rất nhiều người yêu quý, ngưỡng mộ.

Con số may mắn tuổi Chó? Tuổi Tuất hợp số nào.

Trong ngũ hành, tuổi Tuất thuộc hành Mộc, vì Thủy sinh Mộc. Nên người tuổi Tuất sẽ hợp các con số thuộc hành Mộc và Thủy. Lựa chọn biển số nhà, biển số xe hay số điện thoại cho người tuổi Tuất. Họ nên chứa các số 0, 9, 3 và 4, sẽ đem lại may mắn và thành công cho bạn.

tuoi tuat hop so nao
Tuổi Tuất hợp với số nào

Tuổi Tuất nên đeo vòng phong thủy màu gì.

Không chỉ mang công dụng như một món trang sức phân khúc cao cấp. Vòng tay đá thạch anh còn có thể được sử dụng giống như một vật mang tính phong thuỷ. Giúp cho người đeo chúng có thể đạt được những điều may mắn, hạnh phúc, an lành trong cuộc sống. Cũng như thăng tiến trong công việc. Do đó, việc lựa chọn một chiếc vòng có thể phù hợp với bản thân là một yếu tố vô cùng quan trọng.

Giáp Tuất.

Tuổi Giáp Tuất là những người thuộc mệnh Hỏa, tương hợp với màu mẹnh là đỏ, hồng, tím. Những chiếc vòng màu này giúp cho người đeo có thể tăng thêm quyền lực và  tiếp thêm năng lượng. Bên cạnh đó, những người tuổi này cũng có thể chọn vòng tay mệnh Mộc với gam màu chủ đạo là xanh lá để tương sinh, phù trợ .

Nhâm Tuất.

Người Nhâm Tuất mang mệnh thủy. Vậy nên ưu tiên đeo vòng tay hay vòng đá thạch anh có màu xanh nước biển màu đậm. Sẽ đem đến rất nhiều những may mắn, bình an. Một lựa chọn khác nữa đó là những vòng tay đá quý màu sáng như trắng, bạc để được phù trợ.

Canh Tuất.

Tuổi Canh Tuất  là người mệnh Kim nên chọn vòng đá thạch anh có màu trắng hay bạc lấp lánh. Sẽ là những lựa chọn giúp người tuổi này lộng lẫy, quyền lực. Hay có thể đeo những chiếc vòng tay mệnh Thổ. Ví dụ màu vàng, nâu cũng sẽ phù trợ rất tốt cho bạn.

Người tuổi Canh Tuất tuyệt đối không nên chọn mua những mẫu vòng tay đá thạch anh mệnh Hỏa. Ví dụ như màu đỏ, hồng, tím để tránh sự xung khắc.

Mậu Tuất.

Tuổi Mậu Tuất thuộc mệnh Mộc nên chọn những màu sắc như màu xanh lá cây, xanh ngọc lục bảo. Sẽ nhân bội sức mạnh, may mắn cho bạn. Bên cạnh đó, những chiếc vòng tay đen, xanh nước biển sẫm. Mang mệnh Thủy cũng sẽ tương sinh với mệnh Thủy. Nên cũng sẽ bổ trợ cho người nam tuổi này rất nhiều .

Bính Tuất.

Người tuổi Bính Tuất là những người mang mệnh Thổ. Vậy nên họ sẽ phù hợp với những chiếc vòng tay có màu vàng, nâu. Ngoài ra, những màu sắc thạch anh có tính nóng như: màu đỏ, hồng, tím cũng sẽ được tương sinh với mệnh Thổ của bạn.

Cần hạn chế khi lựa chọn những chiếc vòng có gam màu xanh lá, xanh ngọc để cho tránh những sự xung khắc. Vì theo ngũ hành, Mộc khắc Thổ nên sự xung khắc. Sẽ gây ra nhiều tai họa cũng như tổn thất, cũng cần tránh sử dụng những màu mang sắc của mệnh Kim để tránh khỏi sự sinh suất làm giảm sinh lực, sinh khí.

Hi vọng thông qua bài viết của Blog chia sẻ sẽ giúp bạn đọc biết được tuổi Chó là con gì? Sinh năm bao nhiêu và hợp hay không hợp với những tuổi nào trong 12 con giáp.

Bài viết liên quan:

12 cung hoàng đạo

Tuổi Dậu sinh năm bao nhiêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.