Người tuổi Thân sinh năm bao nhiêu? Tuổi Khỉ là con gì?

nguoi tuoi than sinh nam bao nhieu 09

Người tuổi Thân sinh năm bao nhiêu? Tuổi Khỉ là con gì? Đó là những câu hỏi đơn giản nhưng không phải ai cũng biết được. Hãy cùng Blog chia sẻ tìm hiểu giải đáp cho các bạn về các chủ đề này nhé! Nào mời các đọc giả cùng tham khảo bài viết để cùng giải đáp thắc mắc nhé!

Tuổi Khỉ là con gì?

Câu trả lời là: “Tuổi Thân là tuổi con KHỈ”. Có thể nói rằng, Khỉ là con vật thông minh, khôn khéo nhất trong 12 con giáp. Chính vì thế mà những người tuổi Thân không những tài giỏi, thông minh, nhanh nhẹn mà còn giàu lòng vị tha, luôn sẵn sàng giúp đỡ những người gặp khó khăn.

Bài viết liên quan:

 Tuổi Thân thuộc cung nào

12 con giáp

nguoi tuoi than sinh nam bao nhieu 09
Người tuổi Thân sinh năm bao nhiêu?

Người tuổi Thân sinh năm bao nhiêu.

 • Giáp Thân sinh vào các năm 1944, 2004.
 • Bính Thân sinh vào các năm 1956, 2016.
 • Mậu Thân sinh vào các năm 1968, 2028.
 • Canh Thân sinh vào các năm 1980, 2030.
 • Nhâm thân sinh vào các năm 1932, 1992.

Tuổi Thân thuộc mệnh gì.

 • Người sinh năm Nhâm Thân ngũ hành thuộc mệnh Kim: 1932, 1992.
 • Người sinh năm Canh Thân ngũ hành thuộc mệnh Mộc: 1980, 2030.
 • Người sinh năm Giáp Thân ngũ hành thuộc mệnh Thủy: 1944, 2004.
 • Người sinh năm Bính Thân ngũ hành thuộc mệnh Hỏa: 1956, 2016.
 • Người sinh năm Mậu Thân ngũ hành thuộc mệnh Thổ: 1968, 2028.

tuoi than sinh nam bao nhieu

Tính cách của người tuổi Thân.

Đa phần những người tuổi thân đều tài giỏi, thông minh, sở hữu bản tính nhạy bén của chú khỉ cùng lòng vị tha và tinh thần trượng nghĩa, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Lối sống cởi mở của người tuổi Thân cũng là điều khiến người thuộc tuổi này đều thân thiện, dễ gần nhưng không hề dễ dãi.

tich cach nguoi tuoi than
Tính cách người tuổi khỉ.

Trái lại, tuổi Thân là người cẩn thận, kỹ lưỡng và đôi khi hơi khó tính. Bên cạnh đó, người tuổi Thân còn là mẫu người trọng mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp và rất trung thành.

Tuổi Thân hợp với tuổi nào.

Bạn nên cẩn trong khi chọn lựa người để cùng hợp tác, cùng nhau tính chuyện lâu dài trong vấn đề hợp tác làm ăn giao dịch. Nếu mong muốn mọi chuyện diễn ra được suôn sẻ thì các bạn tuổi Nhâm Thân nên cần chọn những tuổi hợp với vận mệnh, cung của mình. Điều này sẽ giúp cho bạn có được thành công trong sự nghiệp, không phải lo sẽ vướng vào thất bại.

tuoi than hop tuoi nao
Tuổi thân hợp tuổi nào

Nam tuổi Thân.

 • Nam tuổi Thân kết hợp với nữ tuổi Tỵ = Lục hợp.
 • Nam tuổi Thân kết hợp với nữ tuổi Tý = Tam hợp.
 • Nam tuổi Thân kết hợp với nữ tuổi Thìn = Tam hợp

Nữ tuổi Thân.

 • Nữ tuổi Thân kết hợp với nam tuổi Tỵ = Lục hợp.
 • Nữ tuổi Thân kết hợp với nam tuổi Tý = Tam hợp.
 • Nữ tuổi Thân kết hợp với nam tuổi Thìn = Tam hợp

Tuổi Thân kỵ với tuổi nào.

Tuổi Thân nằm trong tứ hành xung “Dần – Thân – Tỵ – Hợi” trong đó tuổi Thân kỵ nhất với tuổi Dần (con Hổ). Với các tuổi còn lại là Tỵ (tức là tuổi con rắn) và Hợi (tức là con lợn), tuổi Thân cũng xung khắc nhưng ít hơn.

Tuổi Thân hợp với màu gì.

 • Người tuổi Nhâm Thân sinh năm 1932, 1992 mệnh Kim hợp với các màu vàng, nâu trắng hoặc bạc
 • Người Giáp Thân mệnh Thủy sinh năm 1944, 2004 hợp với các màu Trắng, đen, Xanh dương hoặc màu bạc
 • Tuổi Canh Thân sinh năm 1980, 2030 mệnh Mộc hợp với các màu đen, xanh dương, xanh dương nhạt, xanh lá cây.
 • Tuổi Bính Thân sinh năm 1956 mệnh Hỏa hợp với các màu đỏ, cam, tím, xanh lá cây.
 • Người tuổi Mậu Thân sinh năm 1968 mệnh Thổ hợp nhất với các màu đỏ, màu cam, tím và vàng.
Tuoi than hop mau gi
Tuổi khỉ hợp màu gì

Người tuổi Thân làm nghề gì.

Công việc đầy tính khiêu chiến: Với lòng hiếu kỳ mạnh, không dễ dàng thỏa mãn và thích thử cái mới nên những công việc mang tính lặp lại, khô khốc luôn khiến người tuổi khỉ cảm thấy vô cùng chán ghét. Họ thích thử thách, kích thích, cho dù công việc bận rộn thi họ cũng thấy hài lòng và hứng khởi. Do đó, vận động viên chuyên nghiệp, chứng khoán, luật sư v.v… là những lựa chọn tốt cho họ.

tuoi mui lam nghe gi

Công việc mang tính logic: Đầu óc điềm tĩnh, xử lý vấn đề phức tạp một cách có trật tự nên người tuổi Thân cũng thích hợp theo đuổi công việc đòi hỏi tính logic cao như thám tử, thiết kế, luật sư. Người tuổi khỉ với đặc trưng của một chiến lược gia, hành sự suy nghĩ trước sau, tinh nhạy và có nhiều phương án tốt nên có thể hoàn thành nhiệm vụ ở những vị trí này.

Công việc tự do: Người cầm tinh Khỉ còn thích hợp lựa chọn những công việc có thể phát huy năng lực cá nhân, có không gian phát triển rộng lớn. Do đó, những nghề như diễn viên, tác gia, phóng viên, nhà ngoại giao đều là lựa chọn lý tưởng.

Con số may mắn tuổi Thân? Tuổi Thân hợp số nào.

Trong ngũ hành, tuổi Thân thuộc hành Kim, do Thủy sinh Kim nên tuổi Thân hợp với các số có ngũ hành thuộc Thủy và Kim. Số 0 và 9 có ngũ hành thuộc Thủy, nếu chứa trong số điện thoại người tuổi thân thì chưa tới năm 30 tuổi thì tài vận đã hanh thông, cuộc sống dư giả, có của ăn của để. Còn nếu biển số nhà hay số xe, số điện thoại chứ số 5, 6 thuộc hành Thổ sẽ giúp người tuổi Thân được quý nhân phù trợ, gặp hung hóa cát, đi đâu cũng sống được, thậm chí còn dễ dàng phát tài phát lộc.

tuoi than hop so nao
Tuổi khỉ hợp số nào

Tuổi Thân nên đeo vòng phong thủy màu gì?

 • Người tuổi Nhâm Thân 1992 thuộc mệnh Kim: Nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho quý khách.
 • Người tuổi Giáp Thân 2004 thuộc  mệnh Thủy: Nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm. Ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy). Người mệnh Thủy tránh dùng các loại đá màu vàng, màu nâu của mệnh Thổ (Thổ khắc Thủy).
 • Người tuổi Bính Thân (sinh năm 1965 và 2016) thuộc mệnh Hỏa: Nên sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím. Ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa). Tránh dùng trang sức có màu xanh biển hay đen của mệnh Thủy (Thủy khắc Hỏa).
 • Người tuổi Mậu Thân 1968, thuộc mệnh Thổ: Nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu. Ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ). Tránh dùng màu xanh lá mệnh Mộc (Mộc khắc Thổ).
 • Người tuổi Canh Thân 1980 thuộc mệnh Mộc: Nên sử dụng tông màu xanh. Ngoài ra kết hợp với tông màu đen, xanh biển (nước đen sinh Mộc). Tránh những màu trắng sáng óng ánh ánh kim (Kim khắc Mộc).

Bài viết liên quan:

12 cung hoàng đạo

Tuổi mùi sinh năm bao nhiêu

Như vậy, Blog chia sẻ vừa giải đáp xong cho các bạn về những câu hỏi như: Tuổi Khỉ là con gì? Sinh năm bao nhiêu? Hợp và Kỵ với những tuổi nào rồi. Hi vọng qua bài viết hữu ích với bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.