Ký Gửi Là Gì? Những Lưu Ý Về Hàng Hóa Ký Gửi Mà Bạn Nên Biết Mới Nhất Hiện Nay

ký gửi là gì

Dịch vụ ký gửi là gì? Khi sử dụng hình thức này thì cần phải lưu ý những vấn đề gì? Đâu là đơn vị đang cung cấp dịch vụ ký gửi uy tín và chất lượng hiện nay? Qua bài viết này, Blog chia sẻ sẽ chia sẻ ngay cho bạn. Mời bạn đọc theo dõi ngay!

Ký gửi là gì?

Ký gửi là một dịch vụ vô cùng phổ biến trong lĩnh vực vận tải tại rất nhiều quốc gia. Hình thức này bao gồm việc người gửi chuyển giao một hay nhiều món hàng cho một đơn vị vận chuyển để chuyển đến một địa điểm cụ thể.

Trong quá trình này, người gửi thường sẽ ký một chứng từ với bên nhận gửi. Nội dung bên trong gồm: địa chỉ cũng như SĐT người nhận, kích thước, trọng lượng, tên hàng, thời gian giao, chi phí và điều kiện bảo hiểm (nếu có).

ký gửi hàng hóa là gì

Xem thêm: Review Nước Hoa Chlóe: 8 Sản Phẩm Lưu Hương Lâu Và Bán Chạy Nhất

Hàng hóa ký gửi là gì?

Hàng hóa ký gửi là các sản phẩm, hàng hoặc tài sản mà một bên giao cho một bên khác để giao từ một điểm đến một điểm khác thông qua các dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc.

Các loại hàng hóa có thể được vận chuyển qua các phương tiện như đường bộ, đường sắt, đường hàng không hoặc đường biển,… Các loại hàng hóa được phép áp dụng các dịch vụ ký gửi bao gồm:

 • Ấn phẩm quảng cáo: Các sản phẩm này cần tuân thủ theo quy định của Bộ Văn hóa về nội dung bên trong không được liên quan đến chống đối, phản động,…
 • Hàng hóa tiêu dùng: Gồm quần áo, giày dép, đồ điện tử nhỏ, đồ gia dụng, và các vật dụng cá nhân khác.
 • Thực phẩm và đồ uống: Như thực phẩm đóng gói, đồ uống, thực phẩm đóng hộp, sản phẩm làm bánh,…
 • Hàng hóa y tế và dược phẩm: Có thể kể đến như thuốc, dược phẩm, thiết bị y tế và các sản phẩm được sử dụng trong ngành y tế và chăm sóc sức khỏe.
 • Hàng hóa điện tử: Máy tính, điện thoại di động, máy ảnh, thiết bị điện tử gia dụng và linh kiện điện tử khác.
 • Hàng hóa công nghiệp: Bao gồm vật liệu xây dựng, sản phẩm kim loại, máy móc công nghiệp, các loại vật liệu và thiết bị được sử dụng trong quá trình sản xuất.
 • Hàng hóa văn phòng phẩm: Chứng từ, dụng cụ văn phòng phẩm, sách vở, đồ dùng học tập,…
 • Hàng hóa quà tặng: Gồm quà tặng, đồ lưu niệm, và các sản phẩm mang tính biểu tượng được sử dụng làm quà tặng hoặc kỷ niệm.

hàng hóa ký gửi là gì

Xem thêm: Tổng Hợp Những Kinh Nghiệm Chọn Trường Quốc Tế Cho Con Theo Học

Ưu và nhược điểm khi tiến hành ký gửi hàng hóa

Dưới đây là một số ưu và nhược điểm mà bạn nên biết khi sử dụng hình thức ký gửi hàng hóa:

Ưu điểm

Có tổng cộng 3 ưu điểm chính khi tiến hành ký gửi hàng, đó là:

 • Thuận tiện và linh hoạt: Hình thức này giúp người gửi tiết kiệm thời gian và công sức trong việc vận chuyển hàng hóa đến đích đến. Điều này đặc hữu ích đối với các doanh nghiệp hoặc cá nhân không có nguồn lực để tự vận chuyển hàng.
 • Tiết kiệm chi phí: Sử dụng dịch vụ ký gửi còn hỗ trợ việc tiết kiệm chi phí so với việc tự vận chuyển hàng hoá. Các đơn vị vận chuyển thường có những mức giá tốt do có quy mô lớn cũng như những thỏa thuận đặc biệt với các đối tác vận chuyển.
 • An toàn: Các đơn vị vận chuyển sẽ có chính sách bảo hiểm để bảo vệ hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Điều này đảm bảo rằng người gửi sẽ được bồi thường nếu hàng hóa bị mất hoặc hỏng hóc trong quá trình vận chuyển.

ký gửi hàng hóa giúp tiết kiệm chi phí

Nhược điểm

Song đó thì ký gửi hàng hóa vẫn tồn tại 3 nhược điểm. Các đơn vị vận chuyển và logistics cần nên khắc phục để thu hút nhiều khách hàng hơn:

 • Quản lý còn tương đối phức tạp: Việc quản lý hàng hóa trong quá trình ký gửi chưa được thuần thục. Đặc biệt khi phải theo dõi các giai đoạn nhận hàng, trả hàng và thanh toán. Điều này đòi hỏi cả bên gửi và bên nhận phải túc trực và chờ đợi hàng đến.
 • Gặp khó khăn trong việc xử lý hàng hóa hư hỏng: Mặc dù có chính sách bảo hiểm, nhưng việc hàng hóa bị hư hỏng vẫn có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển. Khi xảy ra thì quá trình tìm ra nguyên nhân thì rất lâu.
 • Phụ thuộc rất nhiều vào đối tác vận chuyển: Vấn đề người nhận sẽ nhận được hàng sớm hay muộn còn lệ thuộc vào tốc độ vận hành của đối tác vận chuyển. Điều này có thể làm ảnh hưởng không tốt đến với khách hàng của các công ty nhỏ lẻ trong trường hợp nhận hàng không đúng thời gian đã quy định trước.

nhược điểm của hình thức ký gửi

Xem thêm: Review Máy Rửa Chén Hafele HDW-F60E Chi Tiết Và Đầy Đủ Thông Tin Nhất

Những quy định liên quan đến hàng ký gửi mà bạn cần lưu ý

Sau khi đã tìm hiểu về ký gửi hàng hóa cũng như những ưu và nhược điểm của hình thức này. Ở nội dung này chúng tôi sẽ nói thêm cho bạn về những quy định về hàng ký gửi

 • Loại hàng hóa: Mỗi đơn vị vận chuyển có thể áp dụng các quy định riêng về loại hàng hóa được chấp nhận và không được chấp nhận. Khách hàng nên hỏi thật kỹ để biết xem hàng hóa của mình có được ký gửi không?
 • Đóng gói và bảo quản: Người gửi cần tuân thủ các quy định về đóng gói và bảo quản hàng hóa để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển.
 • Trọng lượng và kích thước: Các đơn vị vận chuyển có thể áp dụng các giới hạn về trọng lượng và kích thước của hàng hóa được chấp nhận. Người gửi cần phải tuân thủ các quy định này để tránh các khoản phí áp vào trọng lượng hoặc kích thước của hàng hóa.
 • Chứng từ liên quan: Người gửi cần cung cấp đầy đủ và chính xác các giấy tờ và tài liệu liên quan đến hàng hóa. Gồm các tài liệu về xuất xứ, giấy tờ thuế và các giấy tờ khác cần thiết cho việc thông quan và vận chuyển quốc tế. Còn nếu nội địa thì chỉ cần kê khai thông tin theo hướng dẫn của đơn vị vận chuyển.

quy định về hàng hóa ký gửi

Xem thêm: Ngành Quản Trị Du Lịch Và Lữ Hành Là Gì? Tìm Hiểu Từ A-Z Mới Nhất

Gợi ý đơn vị ký gửi hàng hóa uy tín nhất hiện nay

Với mục tiêu đảm bảo hàng hóa của bạn được vận chuyển một cách an toàn và hiệu quả, Aliorder chắc chắn là lựa chọn hàng đầu cho dịch vụ ký gửi hàng hóa.

Chúng tôi cam kết cung cấp các giải pháp vận chuyển linh hoạt và đáng tin cậy, đồng thời tuân thủ mọi quy định và tiêu chuẩn ngành để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn từ quá trình đóng gói đến việc theo dõi và nhận hàng. Hãy để chúng tôi là đối tác của bạn trong mọi nhu cầu vận chuyển hàng hóa trong và ngoài nước. Ngoài ra công ty còn cung cấp nhiều dịch vụ như vận chuyển, nhập hàng Alibaba, Tmall, Taobao,…uy tín.

công ty alioder

Thông tin liên hệ:

Khái niệm hàng ký gửi là gì là được chúng tôi chia sẻ đến cho bạn thông qua nội dung bài viết trên. Hy vọng bạn đã nắm rõ những quy định cần biết và danh sách các mặt hàng được mang khi ký gửi hàng hóa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *