What the hell có nghĩa là gì?

0
3548

Chuyện gì đang xảy ra xung quanh chúng ta. Khi mà có quá nhiều câu cửa miệng của giới trẻ được sử dụng mà bản thân mình lại không hiểu? Điều này cho thấy bạn cần phải tìm hiểu nhiều hơn về các từ vựng/cụm từ phổ biến trong giao tiếp tiếng Anh. Chẳng hạn như “what the hell có nghĩa là gì? Hễ đụng tới chuyện gì bất ngờ lại nghe nhiều bạn thốt ra từ này.

Tìm hiểu ý nghĩa của từ what the hell có nghĩa là gì?

What the hell có nghĩa là gì?

What the hell là cụm từ trong tiếng Anh, dịch ra tiếng Việt có nghĩa là có vấn đề gì đó/chuyện gì đang xảy ra? Câu nói này áp dụng nhiều trong trường hợp bạn gặp tình huống bất ngờ. Hoặc tình huống sờ sờ trước mắt nhưng bản thân lại chưa biết rõ rốt cuộc chuyện gì đang xảy ra, không tin vào những chuyện đang xảy ra.

Ví dụ: trong cuộc nói chuyện nhẹ nhàng, không ồn ào, bỗng có 1 tiếng hét thất thanh, bạn sẽ phải thốt lên: what the hell? Nghĩa là chuyện gì đang xảy ra thế? Có vấn đề gì với bạn à?

Về sau, what the hell còn được giới trẻ sử dụng như một câu hơi mang hướng tục.

Ví dụ: What the hell are you talking about ?  – Mày đang nói cái chết tiệt gì vậy ?

What the hell cũng được xếp vào danh sách đồng nghĩa với what the fuck.

Có nên sử dụng What the hell nhiều hay không?

Bản chất của What the hell thực ra là có hơi hướng tục và nhấn mạnh ý chửi bậy. Do vậy, nếu gặp ai đó lần đầu hoặc muốn tạo thiện cảm với đối phương thì dù có bất ngờ. Hay chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra, bạn cũng đừng nên sừ dụng What the hell. Nói một cách khác, đối với bạn cùng lứa, cùng tuổi quen thân. Bạn có thể dùng What the hell bao nhiêu cũng được, còn lại thì không nên. Để lịch sự, bạn có thể thay thế What the hell bằng What’s wrong? (Có chuyện gì thế? Chuyện gì xảy ra với bạn à?).

Hi vọng bài viết What the hell có nghĩa là gì trên đây. Giúp bạn hiểu rõ hơn về bản chất nghĩa của nó và áp dụng vào đúng trường hợp nhé!

Xem thêm:  Troll là gì? Tìm hiểu ý nghĩa của từ troll giới trẻ hay dùng trên Facebook & LMHT.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here