What the hell có nghĩa là gì? Tìm hiểu câu cửa miệng của giới trẻ.

what the hell la gi 01

Chuyện gì đang xảy ra xung quanh chúng ta. Khi mà có quá nhiều câu cửa miệng của giới trẻ được sử dụng mà bản thân mình lại không hiểu? Điều này cho thấy bạn cần phải tìm hiểu nhiều hơn về các từ vựng/cụm từ phổ biến trong giao tiếp tiếng Anh. Chẳng hạn như “what the hell có nghĩa là gì? Hễ đụng tới chuyện gì bất ngờ lại nghe nhiều bạn thốt ra từ này.

What the hell là gì?

What the hell là cụm từ trong tiếng Anh, dịch ra tiếng Việt có nghĩa là có vấn đề gì đó/chuyện gì đang xảy ra? Câu nói này áp dụng nhiều trong trường hợp bạn gặp tình huống bất ngờ. Hoặc tình huống sờ sờ trước mắt nhưng bản thân lại chưa biết rõ rốt cuộc chuyện gì đang xảy ra, không tin vào những chuyện đang xảy ra.

Bài viết liên quan

 Troll là gì

what the hell la gi 01
What the hell có nghĩa là gì?

Theo google translate, What the hell dịch ra tiếng Việt sẽ được hiểu theo nghĩa bóng tức là “ Cái quái quỷ gì vậy ? ” “ Cái quái gì vậy ? ”.

Ví dụ: trong cuộc nói chuyện nhẹ nhàng, không ồn ào, bỗng có 1 tiếng hét thất thanh, bạn sẽ phải thốt lên: what the hell? Nghĩa là chuyện gì đang xảy ra thế? Có vấn đề gì với bạn à?

Về sau, what the hell còn được giới trẻ sử dụng như một câu hơi mang hướng tục.

Ví dụ: What the hell are you talking about ?  – Mày đang nói cái chết tiệt gì vậy ?

What the hell cũng được xếp vào danh sách đồng nghĩa với what the fuck.

What the hell được sử dụng như thế nào?

What the hell sau khi “du nhập” vào Việt Nam đã trở thành câu nói phổ biến của giới trẻ. Không chỉ dùng trong văn nói mà trong cả các trạng thái, bình luận trên các trang mạng xã hội.

Ví dụ:

  • What the hell is this? – cái quái gì đây?
  • What the hell are you doing? – Bạn đang làm cái quái gì thế?
  • What the hell ! Did I just see? – Tôi đã nhìn thấy chuyện quái quỷ gì vậy?
  • What the hell is going on? – Chuyện quái quỷ gì đang diễn ra vậy?
  • What the hell is wrong with you/me? – Bạn/ Tôi bị cái quái gì thế ?
  • What the hell am I doing here/ I’m doing here? – Tôi đang làm cái quái gì ở đây?
  • What the hell are you talking about? – Bạn/ mày đang nói cái quái gì thế?
  • What the hell do you want? – Rốt cuộc bạn/ mày muốn cái chết tiệt gì?
  • What the hell were you thinking? – Bạn đang nghĩ cái quái gì vậy?
  • What the hell are you doing here? – Bạn đang làm cái quái gì ở đây vậy?
what the hell la gi 2
What the hell nghĩa là gì

Bạn có thể bắt gặp cụm từ này được diễn viên nước ngoài sử dụng trong phim. What the heo là một câu cảm thán nhưng hơi thiếu tế nhị, thường đi kèm với biểu cảm là sự tức giận. Hoặc không thể kiềm chế được cảm xúc cá nhân. Chính vì thế, các bạn cần cân nhắc trong từng trường hợp sử dụng. Trong các cuộc họp, sự kiện quan trọng, hoặc trong cách cư xử với người lớn tuổi hơn, câu What the hell sẽ thiếu trang trọng.

Có nên sử dụng What the hell nhiều hay không?

Bản chất của What the hell thực ra là có hơi hướng tục và nhấn mạnh ý chửi bậy. Do vậy, nếu gặp ai đó lần đầu hoặc muốn tạo thiện cảm với đối phương thì dù có bất ngờ. Hay chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra, bạn cũng đừng nên sừ dụng What the hell. Nói một cách khác, đối với bạn cùng lứa, cùng tuổi quen thân. Bạn có thể dùng What the hell bao nhiêu cũng được, còn lại thì không nên. Để lịch sự, bạn có thể thay thế What the hell bằng What’s wrong? (Có chuyện gì thế? Chuyện gì xảy ra với bạn à?).

Hi vọng bài viết What the hell có nghĩa là gì trên đây. Giúp bạn hiểu rõ hơn về bản chất nghĩa của nó và áp dụng vào đúng trường hợp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.