Tháng 1 tiếng Anh là gì? Sinh tháng 1 thuộc cung hoàng đạo nào?

thang 1 tieng anh la gi

Tháng 1 đến, kéo theo hơi ấm của mùa xuân xoa dịu đi cái không khí lạnh giá những ngày đông tháng 12Tháng 1 báo hiệu một năm mới đã đến, mang đến cho chúng ta những trải nghiệm mới. Bạn tò mò không biết tháng 1 trong tiếng Anh là gì? ý nghĩa của tháng 1 ra sao? Hay bạn đang tìm kiếm những status hay và ý nghĩa về Tháng 1 – tháng của sự yêu thương và ấm áp? Hãy cũng Blogchiase tham khảo bài viết dưới đây và hiểu rõ về tháng Một ngay thôi nào!

Tháng Một bằng tiếng Anh là gì?

Tháng 1 trong tiếng Anh January
Viết tắt của tháng 1 tiếng Anh Jan
Phiên âm tiếng Anh tháng 1 /ˈdʒænjuəri/
Giới từ đi kèm tháng 1 In January

Nghe phát âm:

Một tháng có bao nhiêu tuần?

Theo Wikipediatuần là một đại lượng về thời gian quy định 1 tuần có 7 ngày. Như vậy, ta có thể hiểu một tháng gồm có 4 tuần.

thang 1 tieng anh la gi
Tháng 1 tiếng anh là gì?

Tháng 1 có bao nhiêu ngày?

Tháng 1 dương lịch có 31 ngày.

thang 1 co bao nhieu ngay
Tháng 1 có bao nhiêu ngày

Ý nghĩa tháng 1 tiếng Anh là gì?

Tháng 1 theo tiếng Anh là January, còn theo tiếng La tinh tháng 1 là Januarius.

Trong quan niệm của người La Mã cổ xưa, Janus là vị thần quản lý sự khởi đầu. Và quá trình chuyển đổi nên tên của ông được đặt để bắt đầu một năm mới. Vị thần này có 2 khuôn mặt 1 khuôn mặt dùng để nhìn về quá khứ. Và còn gương mặt còn lại là nhìn về tương lai. Hay nói cách khác Vị thần thời gian Janus phản ánh cả quá khứ lẫn tương lai.

cac thang trong tieng anh
Các tháng trong năm tiếng anh

Sinh tháng 1 thuộc cung hoàng đạo nào?

Trong tháng 1, có đến hai cung hoàng đạo khác nhau, là cung Ma kết và cung Bảo Bình.

  • Trước tiên, nếu bạn có ngày sinh từ 1/1 đến 19/1 thì mặc định bạn sẽ thuộc cung Ma Kết hay còn có tên tiếng Anh là Capricorn (con dê).
  • Còn nếu bạn sinh từ 20/1 đến 31/ 1 thì bạn sẽ nằm trong team Bảo Bình có tên tiếng Anh là Aquarius (người mang bình nước).

Qua bài viết trên, Blogchiase đã giải thích với các bạn tháng 1 trong tiếng Anh là gì? Nếu thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết đến bạn bè cùng nhau mở rộng kiến thức nhé!

 Tháng 2 tiếng anh là gì

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.