Còn bao nhiêu ngày nữa đến tết nguyên đán 2023

Con bao nhieu ngay nua den tet 01

Những dịp cuối năm thế này, chắc hẳn ai ai cũng bận bịu với việc mua sắm chuẩn bị cho gia đình một cái Tết ấm no. Bạn chưa biết chính xác còn bao nhiêu ngày nữa Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023. Vậy hãy tham khảo bài viết sau đây để cùng chúng tôi đếm ngược đến Tết Nguyên Đán Quý Mão năm 2023 nhé!

Còn bao nhiêu ngày đến Tết?

Với ứng dụng đếm ngược Tết nguyên đán 2023 dưới đây của Blogchiase.vn các bạn đã nắm rõ được còn bao nhiêu ngày đến Tết âm 2023 rồi. Hãy cùng lên kế hoạch đón Tết 2023 để có một cái Tết thật đầm ấm và sum vầy bên người thân nhé.

[ycd_countdown id=”4930″][/ycd_countdown]

Tết Nguyên Đán 2023 Được Nghỉ Bao Nhiêu Ngày?

Theo đề xuất của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH), lịch nghỉ Tết Âm lịch 2023 sẽ gồm 5 ngày, trong đó 1 ngày trước Tết và 4 ngày sau Tết.

Con bao nhieu ngay nua den tet 01
Còn bao nhiêu ngày nữa đến tết

Với phương án này, người lao động sẽ nghỉ liền 9 ngày liên tục, gồm 5 ngày nghỉ Tết và 4 ngày nghỉ thứ Bảy và Chủ nhật hằng tuần. Thời gian nghỉ từ 29.01.2022 đến hết ngày 6.02.2022 (tức từ 27 tháng Chạp năm Tân Sửu đến hết ngày mùng 6 tháng Giêng năm Nhâm Dần).

lich nghi tet nguyen dan va cac ngay le tet 2022
Lịch nghỉ tết nguyên đán Nhâm dần 2022

Trường hợp người lao động không phải là công chức, viên chức, thì căn cứ vào điều kiện thực tế. Người sử dụng lao động có thể bố trí lịch nghỉ Tết Nguyên đán phù hợp với thực tế của đơn vị. Đúng quy định của Bộ luật Lao động. Cùng với đó, người sử dụng lao động có trách nhiệm thông báo lịch nghỉ tới người lao động trước 30 ngày.

Tết Nguyên Đán là gì?

Tết Nguyên Đán (hay còn gọi Tết Âm Lịch, Tết Ta, Tết Cổ Truyền, Tết Cả). Là dịp lễ đầu năm được tổ chức vào mồng 1 tháng Giêng theo lịch âm. Đây được coi là dịp lễ quang trọng nhất của Việt Nam. Ảnh hưởng từ văn hóa lễ Tết Trung Hoa và một số nước Đông Á.

con bao nhieu den ngay tet nguyen dan
Tết nguyên đán là gì

Tết Nguyên Đán tiếng anh là Lunar New Year. Từ “Nguyên” 元 trong từ Tết Nguyên Đán có nghĩa là đầ., Đầu tiên (“Đán” 旦 là ngày, “Nguyên Đán” 元旦 là ngày đầu tiên).

Một năm được chia thành 24 tiết khác nhau và nguyên nghĩa của Tết chính là “Tiết”. Đây là tiết đầu tiên cũng là tiết khởi đầu của một chu kỳ canh tác, gieo trồng, tức là Tiết Nguyên Đán sau này được biết đến là Tết Nguyên Đán.

 • Tên chính thức: Tết Nguyên Đán
 • Ngày âm lịch: 1 tháng 1 tức ngày Ất Dậu, tháng Nhâm Dần, năm Nhâm Dần
 • Ngày dương lịch: Thứ Ba , ngày 1 tháng 2 năm 2022
 • Ngày: Hắc đạo
 • Tiết khí: Đại hàn (từ ngày 20-21/1 đến ngày 3-4/2)
 • Ý nghĩa: Tết Nguyên Đán là ngày lễ truyền thống của dân tộc Việt Nam có ý nghĩa đánh dấu ngày đầu tiên của năm mới theo âm lịch.
Tet duong lich 2022 vao ngay may duong 01
Tết nguyên đán 2022 vào ngày mấy dương

Ý nghĩa của Tết Nguyên Đán.

Tết Nguyên Đán biểu hiện sự giao thoa giữa trời đất và con người với thần linh. Xét ở góc độ mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên. Tết – do tiết (thời tiết) thuận theo sự vận hành của vũ trụ. Biểu hiện ở sự chu chuyển lần lượt các mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông. Tết thể hiện phong tục tập quán từ ngàn đời xưa để lại và đó là một trong những nét văn hóa cổ truyền của dân tộc ta .

y nghia tet nguyen dan
Ý nghĩa ngày tết nguyên đán

Tết nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 là năm con gì?

Tết năm 2022 là năm Nhâm Dần hay còn gọi là năm con Hổ. Năm 2022 tính theo dương lịch thì sẽ từ 01/01/2022 đến 30/12/2022. Còn đối với lịch Âm  thì năm 2022 được tính từ 01/02/2022 đến hết 21/01/2023 theo Âm lịch.

nam 2022 nham dan la con gi 01
Tết nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 là năm con gì?

Năm 2022 thuộc mệnh gì?

Năm 2022 là năm thuộc mệnh Kim cho nên những ai sinh năm 2022 sẽ đều thuộc mệnh Kim nhé.

 • Năm 2022 là năm Nhâm Dần, năm Con Cọp (Quá Lâm Chi Hổ – Hổ qua rừng)
 • Ngũ hành nạp âm (Mạng): Kim Bạch Kim.
 • Nam mệnh: Khôn Thổ (Tây Tứ Mệnh); Nữ mệnh: Tốn Mộc (Đông Tứ Mệnh).
 • Con nhà : Bạch Ðế.
 • Xương: Con Cọp.
 • Tướng tinh: Con Ngựa.
 • Phật bản mệnh: Hư Không Tạng Bồ Tát.

Mọi người thường làm gì vào ngày tết Nguyên Đán?

Đối với người trẻ: những ngày Tết là dịp để đi chơi, gặp gỡ người thân họ hàng, bạn bè, ngồi hàn thuyên với nhau. Cả năm có khi chỉ có thể gặp vào ngày tết.

tim hieu tet nguyen dan 06
Tìm hiểu tết nguyên đán

Đối với người già: tết là những ngày cần phải chu toàn và thật tươm tất. Chuẩn bị mâm cỗ đầy cho những ngày tết và gặp gỡ đầy đủ con cháu trong nhà. Cúng kính thật cẩn thận và kiêng cửa nhiều điều không nên vào ngày tết.

Đối với những em bé: Đây là dịp được mong đợi nhất của những cô bé chú bé vì vừa được thoải mái vui chơi, ăn uống thỏa thích. Mà còn được nhận nhiều lì xì từ ông bà, ba mẹ, người thân. Thích thú được đi chơi, vui đùa những lễ hội của những ngày Tết.

Bên cạnh đó, hoạt động chung gắn kết gia đình là điều mà gia đình nào cũng có vào những ngày Tết:

Gói bánh chưng – bánh tét truyền thống: loại bánh truyền thống ngày tết, không thể thiếu ở mọi nhà của người dân Việt Nam.

tim hieu tet nguyen dan 01
Gói bánh ngày tết

Dọn dẹp và tân trang nhà cửa: dọn mọi thứ không thể xài hoặc không còn xài, sơn sửa lại. Và sắm những vật dụng mới cho gia đình. Việc này hơi mệt nhưng rất vui vì cùng được làm với gia đình. Bạn cần đề mục ra dang sách những thứ cần sắm để mọi việc nhẹ nhàng hơn.

tim hieu tet nguyen dan 05
Dọn nhà ngày tết

Cùng đón năm mới, đón giao thừa, chúc mừng năm mới sang: qua lúc 00h00 lúc đó là giây phút thiêng liêng mà mọi người cùng nhau bước qua năm mới. Mọi người trao nhau những câu chúc an bình, mong mọi thứ tốt đẹp đến với người được chúc.

tim hieu tet nguyen dan 03
Tìm hiểu tết nguyên đán

Hái lộc đầu xuân: đi chùa cầu may cho bản thân và gia đình. Lộc tài từ những ngày năm mới vô cùng may mắn.

Nhận bao lì xì và cho bao lì xì may mắn: hoạt động này cũng đem lại may mắn cho người được nhận và người cho đi. Mang đến nhiều lộc tài cho mọi người.

tim hieu tet nguyen dan 04
Nhận bao lì xì ngày tết

Xông đất đầu năm: cái này khá kén chọn tùy vào mỗi tình trạng gia đình. Thường sẽ chọn giờ, chọn tuổi, chọn mệnh để quyết định chọn người nào đó vào xông nha.

Đi tảo mộ: gia đình thường sẽ canh còn bao nhiêu ngày nữa tết. Để sắp xếp chọn ngày cùng nhau để đi tảo mộ những người đá khuất: ông, bà,…

Chúc tết ông bà, họ hàng, người thân: truyền thống chúc tết của người Việt Nam không bao giờ phai mờ vào mỗi dịp xuân về.

Chuẩn bị những món ăn đặc trưng ngày tết: Có ai ngóng trông và háo hức tự hỏi còn bao nhiêu ngày nữa tết. Để được ăn những món đặc sản ngày tết không?

tim hieu tet nguyen dan 02

Sắm sửa đồ mới, quần áo mới: đồ mới, quần áo mới thì cả năm đều sắm. Nhưng không có tâm trạng nào háo hức bằng sắm đồ mới vào ngày tết xuân về.

Vứt bỏ những phiền muộn, nặng lòng của năm cũ: năm mới tết đến, chuyện cũ qua đi, chuyện mới may mắn lại đến. Việc giữ những phiền muộn trong lòng sẽ làm tâm trạng bạn cảm thấy não nề vào những ngày tết đấy.

Lên kế hoạch mục tiêu cho năm mới: năm mới những điều mới sẽ đến. Bạn nên lên kế hoạch cho mục tiêu mới của bạn vào năm mới. Đó sẽ là động lực cho bạn phấn đấu.

Qua bài viết này, Bạn đã biết còn bao nhiêu ngày nữa Tết Nguyên Đán rồi đấy! Thật háo hức đúng không nào! Blogchiase.vn xin chúc quý độc giả và quý khách. Tết 2022 ấm no thịnh vượng, luôn bình an và gặp nhiều may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.