Tìm hiểu về Cung Song Ngư – Pisces (19/02 – 20/03).

Cung song ngu 1

Cung Song Ngư là cung thứ 12 trong Hoàng Đạo (Cung Hoàng Đạo Cuối Cùng). Pisces (con cá) là nhóm người sinh từ ngày 19/02 đến ngày 20/03. Vậy con người của Song Ngư thật sự như thế nào? Hãy cùng blogchiase.vn khám phá và tìm hiểu về cung song ngư – Pisces (Con cá) trong bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về Cung Bảo Bình.

 • Chòm sao: Song Ngư được chòm sao Hải Vương bảo vệ. Chòm sao này được coi là biểu tượng của những giấc mơ, sự ảo tưởng, âm nhạc, sự bí ẩn và yêu thơ ca.
 • Màu sắc: Màu xanh nước biển.
 • Đá tượng trưng: San hô đỏ.
 • Con số may mắn: Số 1, 3, 4 và 9.
 • Hoa tượng trưng: Trà, nhài, loa kèn.
 • Nước hoa: Trầm hương.
 • Động vật: Voi, cá heo, chó.
 • Kim loại: Thiếc.
 • Món quà yêu thích nhất: Thích nhận các món quà có liên quan đến âm nhạc hoặc thơ ca.
 • Cung hợp với Song Ngư: Cự Giải và Kim Ngư
 • Cung khắc với Song Ngư: Xử Nữ, Song Tử và Nhân Mã.
 • Sức khỏe: Chân là bộ phận dễ bị thương nhất trên cơ thể Song Ngư.

Bài viết liên quan:

=> Tìm hiểu về cung Bảo Bình

=> Cung hoàng đạo là gì

Cung song ngu 1
Tìm hiểu về Cung Song Ngư – Pisces (19/02 – 20/03).

Đặc trưng của Song Ngư qua ngày sinh.

 • Người sinh từ 19/02 đến 28/02 chịu ảnh hưởng của sao Thổ. Họ thường rất thất thường, đồng bóng và kì quái. Họ có những khao khát và những giấc mơ không sao lý giải được. Họ yêu sự cô đơn và những sự biến đổi mạnh mẽ.
 • Người sinh từ 01/03 đến 10/03 chịu ảnh hưởng bởi sao Mộc. Họ nhạy cảm và tự mãn, thật thà và trong nghi thức. Họ yêu thích cuộc sống giàu sang được nể trọng và nổi tiếng.
 • Người sinh từ 11/03 đến 20/03 chịu ảnh hưởng của sao Hỏa. Họ õng ẻo, ẻo lả, giả tạo, giao tiếp tốt, có óc xét đoán, sốt sắng giúp đỡ người khác.
cung song ngu theo ngay sinh
Tính cách cung song ngư theo ngày sinh

Tính cách Cung Song Ngư Nữ.

Bạn nữ Song Ngư hướng nội, nhạy cảm, đa cảm, dễ cảm thông nỗi đau của người khác. Nhưng họ lại ít bộc lộ tình cảm. Tuy nhiên, vì nặng tình cảm, họ thường do dự trước quyết định. Mặc dầu có tài ăn nói lưu loát duyên dáng, hòa giải mọi bất đồng. Bạn nữ cung nay thích có nhiều thời gian để ngủ, thích sự lãng mạn và nghe nhạc 1 mình. Người cung này cũng thích sự tế nhị, nhẹ nhàng, không thích nói to. Song Ngư ghét nhất là mẫu người luôn tỏ ra biết mọi điều. Nếu muốn chỉ lỗi sai cho Song Ngư, người khác cũng cần nhẹ nhàng và biết cách. Nếu không sẽ làm họ tự ái.

tinh cach cung song ngu nu 1
Tính cách song ngư nữ

Về tình cảm, tình yêu là căn bản thực sự của bạn nữ tuổi Song Ngư. Giúp họ tìm lại được bản chất cao quý của mình. Tình cảm của họ thật sâu đậm, chân thật, nhưng thường che giấu. Nên dễ bị hiểu lầm là hờ hững lạnh nhạt. Họ thích đuổi theo hạnh phúc và dễ bị tình yêu dẫn dắt. Họ rất mơ mộng và chinh phục tình yêu bằng sự chân thành của họ. Điều này khiến cho đối tượng của họ rất hài lòng.

tinh cach cung song ngu nu 2
Tính cách của cung song ngư nữ

Người vợ Song Ngư sẵn lòng nhường chồng quyền đảm bảo cuộc sống vật chất cho nàng. Không thích can thiệp vào các vấn đề tài chính. Nàng đã phải lo cho bản thân trước khi gặp bạn như thế là đủ rồi. Tuy nhiên, nếu hoàn cảnh kinh tế không được thuận lợi. Nàng (không phải là không vui lòng) sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn tài chính. Điều đó có nghĩa là nàng sẽ lại đi làm lam lũ kiếm tiền. Đơn  giản là nàng sẽ cố gắng cắt giảm khẩu vị của mình.

tinh cach cung song ngu nu 3
Tìm hiểu về cung Song Ngư Nữ

Song Ngư dành cho con cái toàn bộ trái tim minh, ngoại trừ một mẩu nhỏ thuộc về bạn. Nàng sẽ yêu nhất đứa con yếu đuối nhất, hay đau ốm nhất và không xinh đẹp bằng những đứa khác. Người đàn bà này vì con có thể hi sinh tất cả trên đời. Nhưng do bản tính quá mềm mỏng và nhu mì. Nàng không đủ khả năng rèn giũa chúng thành những người mạnh mẽ, cứng rắn và có ý thức kỷ luật.

Tính cách Cung Song Ngư Nam.

Bạn nam cung Song Ngư rất quảng đại, dễ mến, mềm mỏng và bao dung. Họ có 1 lòng từ ái bao la, họ thường hay quên mình và để hi sinh cho người khác. Để rồi đôi khi họ chịu những thiệt thòi đổi lấy sự an bình nơi người chung quanh. Họ là người có nhiều cao vọng và thường muốn thoát ra những ràng buộc chung quanh.

tinh cach cung song ngu nam 2
Tính cách của cung song ngư nam

Người tuổi này là mẫu người có nhiều mơ mộng, nhạy cảm, và hay lưỡng lự trước khi quyết định. Đó là do họ để cảm tính lôi kéo họ hơn là nhờ vào những suy luận của lý trí. Chính vì thế, nên người tuổi này phải coi chừng đề phòng những trường hợp bị lợi dụng bởi người khác. Tuy nhiên, họ có tài ăn nói nhạy bén, có tài hòa giải những bất đồng một cách tốt đẹp.

Phần đông những người tuổi này thường thích làm nghề tự do. Và họ không thích những chức vụ chỉ huy lâu dài. Vì thông minh thiên phú và có khả năng học hỏi mau chóng. Họ thích hợp với các nghề như: Y dược, giáo dục, kỹ sư. Nhiều Song Ngư có sở thích quan tâm đến mọi lĩnh vực khác thường Yoga, tướng số, chiêm tinh, thiền. Trong số họ có không ít ông đồng, bà cốt được tín nhiệm. Nhờ biệt tài nhìn thấu rõ tâm can người khác, Song Ngư ít khi nhầm lẫn về ý đồ đích thực của mọi người.

tinh cach cung song ngu nam 1
Tìm hiểu về cung Song Ngư Nam

Đàn ông cung Song Ngư thực sự là vận may cho con cái. Nhà chiêm tinh học Linda Goodman khẳng định rằng không có cung nào làm cha tốt hơn Song Ngư. Chàng thích bay bổng trên mây. Vì vậy hãy để chàng truyền trí tưởng tượng cho những đứa con bé bỏng của mình.

Những người Song Ngư có trực giác tốt. Nên có thể biết được người khác bị ốm và đôi khi chính bản thân họ. Nhưng họ thích mang bản thân mình thoát khỏi thực tại. Điều này rất tệ hại đối với sức khỏe của họ vả về tinh thần lẫn thể chất. Họ có khuynh hướng chịu đựng hậu quả của chứng mất ngủ và căng thẳng. Điều này cũng ảnh hưởng đến vấn đề tiêu hóa và một chút khó khăn ở đường ruột. Họ cũng dễ nổi mụn và những vấn đề liên quan đến da.

Gia đình và bạn bè.

Người cung Song Ngư nói khá nhiều và không ngần ngại thể hiện cảm xúc và những gì họ nghĩ. Họ hoàn toàn không lấy gì làm ngạc nhiên khi Song Ngư viết thơ tặng người mà họ yêu quý. Hoặc mua món quà có ý nghĩa và mang niềm vui cho người khác. Họ cũng mong muốn người khác sẽ thể hiện tình cảm theo cách của họ.

gia dinh va ban be 1
Bạn bè và gia đình

Với Song Ngư, giao tiếp được với người mà họ quý mến là điều hết sức quan trọng. Song Ngư muốn tạo ra sự khác biệt trong cách ứng xử của họ với người thân. Không phải để khoa trương mà xuất phát từ đáy lòng. Họ rất nhân hậu và luôn cố gắng làm tròn trách nhiệm. Đặc biệt là với cha mẹ.

gia dinh va ban be
Gia đình và bạn bè

Song Ngư là những người bạn rất tuyệt vời. Trên thực tế, họ thường coi như cầu và ước muốn của những người họ coi là bạn giống như của chính họ. Trung thành, tận tâm và nhiệt huyết, người cung này sẵn sàng làm mọi điều trong khả năng. Để giúp bạn bè và người thân, họ cũng rất ít khi hứa trước khi làm.

Tiền bạc và sự nghiệp.

Trực giác và khá hoài bão, Song Ngư phù hợp nhất với các nghề như: Luật sư, kiến trúc sư, bác sĩ, nhạc sĩ và nhà thiết kế game. Câu nói người cung này hay sử dụng nhất đó là “Tôi tin rằng”. Nhảy cảm, chăm chỉ, tận tâm và đáng tin cậy. Song Ngư sẽ đi đến tận cùng của vấn đề cần giải quyết. Vì vậy, đây là mẫu người có khả năng giải quyết vần đề rất tốt.

su nghiep tien bac
Sự nghiệp và tiền bạc

Đa số người Song Ngư không tiêu tiền theo kiểu vung tay qua trán. Họ thường dành số tiền kiếm được cho người thân mà ít khi lo cho bản thân mình. Điều này có nghĩa là họ rất hào phóng với người thân. Nhưng lại tiết kiệm các chi tiêu cho riêng mình. Nhưng đảm bảo, khi có việc cần, họ luôn chuẩn bị đầy đủ tiền bạc.

Tình yêu của cung Song Ngư.

Trong tình yêu của Cung Song Ngư thì nồng thắm, dịu dàng, hết mình và thường cho nhiều hơn nhận. Khi đã yêu, Song ngư luôn có ý tưởng gắn bó đến trọn đời. Và mong muốn mang lại niền hạnh phúc cho cả những người thân của người bạn đời. Họ thích tặng quà và muốn cả thế giới biết rằng người yêu hoặc người bạn đời có vai trò quan trọng với Song ngư như thế nào.

tinh yeu cung bao binh 2
Tình yêu của cung Song Ngư

Nhà cửa.

Song Ngư thích trang trí ngôi nhà làm nổi bật cho sức mạnh tiền ẩn, lòng nhân ái vị tha. Họ là người lãng mạn và yêu nghệ thuật. Trong nhà họ, tượng và tranh ảnh luôn được ưu tiên.

mon an gon a1
Món ăn của Song ngư

Món ăn.

Nhạy cảm và có trực giác cao, Song ngư thích những món ăn từ biển, như cua, tôm hùm. Cơ thể họ cần đến loại thức ăn chứa các vitamin D, C, E và các nguyên tố vi lượng – sắt. Các thực phẩm nên dùng là mơ, giá đỗ, của cải, cải xoăn, bánh mì, dâu tây, cam quýt, chanh, táo, nho, ớt xanh, cải xoong, cà rốt, bắp cải, cần tây, dưa leo.

Bài viết liên quan:

=> 12 cung cung hoàng đạo

Hy vọng bài viết này sẽ thật hữu ích với bạn và những ai thuộc cung Song Ngư. Hãy chia sẻ NGAY những thông tin này với bạn bè người thân của mình để họ mau chóng có được “chân ái” nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.