Tìm hiểu về Cung Bạch Dương – Aries (21/03 – 19/04).

Cung bach duong

Chào mọi người! hôm nay chúng ta tìm hiểu về cung Bạch Dương có ngày sinh từ 21/03 – 20/04. Họ chính là những người có cung đầu tiên trong số 12 cung hoàng đạo. Chính vì thế mà có nhiều bạn quan tâm đến cung này, vậy còn bạn có muốn biết hay không?  Hãy cùng blogchiase.vn phân tích kỹ và tìm hiểu về cung Bạch dương – Aries (Dương Cưu) nhé.

Tổng quan về Cung Bạch Dương.

 • Chòm sao: Bạch dương thuộc chùm sao Hỏa. Đây là chòm sao biểu tượng cho khát vọng, quyền lực, cạnh tranh, chiến tranh, bạo lực và lòng can đảm.
 • Màu sắc: Đỏ.
 • Đá tượng trưng: Kim cương.
 • Con số may mắn: số 1 và 9.
 • Hoa tượng trưng: Hoa cẩm chướng, hoa tulip.
 • Nước hoa: Oải hương, gỗ đàn hương.
 • Động vật: Gà trống, sói.
 • Kim loại: Sắt
 • Các cung hợp với Bạch dương: Thiên Bình và Kim Ngưu.
 • Các cung không hợp với Bạch dương: Nhân mã, Sư tử và song ngư.
 • Món quà yêu thích nhất: Các dụng cụ thể thao, quần áo, hoặc dụng cụ làm việc.
 • Sở thích: Sự tiên phong, sự chiến thắng, sáng tạo.
 • Sợ ghét: Sự chờ đợi, sự thô bạo và những người sống phụ thuộc.
 • Sức khỏe: Bạch dương cần chú ý tới đầu, mặt, não và răng trên để giữ gìn sức khỏe.

Bài viết liên quan:

=> Tìm hiểu về cung Song Ngư

=> Cung hoàng đạo là gì

Cung bach duong
Tìm hiểu về Cung Bạch Dương – Aries (21/03 – 19/04).

Đặc trưng của Bạch dương trong ngày sinh.

 • Bạch dương sinh trong khoảng thời gian từ 21/03 đến 30/03 chịu ảnh hưởng của sao Hỏa. Họ đặc biệt rất dũng cảm, tràn đầy năng lượng, mạnh mẽ, kiên định. Không chịu theo khuôn phép, mang 1 trái tim đầy đam mê.
 • Bạch dương sinh trong khoảng thời gian từ 31/03 đến 09/04 chịu ảnh hưởng của mặt trời. Họ kiên định, rộng lượng, quý phái, dũng cảm, tham vọng, biết cách khắc phục những khó khăn trở ngại.
 • Bạch dương sinh trong khoảng thời gian từ 10/04 đến 19/04 chịu ảnh hưởng của sao Kim. Họ rất nồng nhiệt, dịu dàng, lanh lợi nhưng lại hay bốc đồng. Họ là những con người yêu âm nhạc và rất thích mỹ thuật (nghệ thuật tạo hình).
cung bach duong 1
Cung bạch dương ngày sinh

Tính cách cung Bạch Dương Nữ.

Bạn nữ cung Bạch dương thích dẫn đầu, nắm quyền chủ động trong mọi việc, kể cả tình yêu. Con gái Bạch dương thường là người thổ lộ trước, nhất là khi gặp phải người đàn ông thiếu quyết đoán. Muốn được lòng Bạch dương, bạn đừng làm ra vẻ mình là nô lệ của tình yêu. Kiểu đó đều không hợp gu nàng. Hãy tỏ ra chủ động, bí hiểm.

cung bach duong nu 2
Tính cách cung Bạch Dương Nữ

Bạch dương là một cung có nhiều đối lập: Bạn không được đeo bám quá, mà cũng không nên xa lánh nàng quá. Nàng không thích những người chồng gia trưởng, nhưng cũng không ưa thói xum xoe. Trong nàng tồn tại đồng thời chủ định chinh phục người yêu. Và ý nguyện thầm kín đầy nữ tính là tự chịu khuất phục.

Để yêu người đàn ông, Bạch dương cần có gì đó để tự hào về chàng. Nàng đòi hỏi ở bạn rất nhiều, nhưng dâng hiến cũng không ít. Nàng rộng lòng chia sẻ với bạn tất cả: thời gian, bạn bè, tiền bạc, cùng mọi giá trị vật chất và tinh thần khác của mình. Điều hẹp hòi duy nhất của nàng trong quan hệ với người yêu: anh ta là sở hữu của nàng.

cung bach duong nu 1
Tìm hiểu về cung Bạch Dương Nữ

Phụ nữ cung Bạch dương đặc biệt ghen tuông. Đừng cả gan biểu lộ ngưỡng mộ nữ diên viên mà  bạn yêu thích trước mặt nàng, hoặc vung vãi lời khen cho các bạn gái của nàng. Nếu làm nàng giận, bạn sẽ sớm nhận thấy sự thay đổi ghê gớm. Từ một người phụ nữ cuồng nhiệt, nàng biến thành một núi băng. Hãy nhớ điều đó nếu bạn yêu nàng chân thành.

cung bach duong nu
Cung Bạch Dương Nữ

Làm mẹ, nàng sẽ luôn quan tâm để con mình được tắm rửa, ăn uống đầy đủ, vui sướng và được yêu đương. Có lẽ nàng sẽ không quá thường xuyên bế nó trên tay, không vỗ về chăn dắt quá mức. Nhưng con cái sẽ luôn nhận được sự ấm ấp và dịu dàng cần thiết.

Tính cách cung Bạch Dương Nam.

Các bạn nam cung Bạch Dương chuyển từ tâm trạng này sang tâm trạng khác rất đột ngột. Chàng vừa rực cháy cuồng nhiệt đấy thôi, mà sau giây lát trước mặt bạn đã là một núi băng. Nếu làm chàng giận hoặc đơn giản làm mất hứng thú, bạn sẽ lập tức cảm thấy sự thay đổi kinh người. Để thu hút sự quan tâm trở lại của chàng, bạn sẽ phải bắt đầu từ số không.

cung bach duong nam 1
Tính cách cung bạch dương nam

Nam giới cung Bạch Dương đầy ý tưởng và năng lực sáng tạo. Vì vậy thường xuyên ở bên họ đôi khi cũng mệt nhoài, nhưng không thể nào buồn tẻ. Con Cừu nhanh nhẹn và hối hả, nếu bạn bản chất ốc sên thì sẽ khó theo kịp. Đàn ông Bạch dương nom trẻ hơn tuổi. Sự trường thành và độ chín chắn đến với họ muộn hơn so với người khác – bạn đừng quên điều này. Bạch dương nóng vội, quyết đoán và tự tin, muốn vượt trước mọi người khác. Thậm chí cả chính bản thân mình.

cung bach duong nam
Tìm hiểu về cung Bạch dương Nam

Bạn nam Bạch Dương muốn lấy vợ mình vừa thật nữ tính, lại vừa là người bạn. Chàng thích bạn tự chủ, nhưng phải làm sao người lãnh đạo vẫn là chàng. Chàng khao khát ở bạn sự ngưỡng mộ và tận tụy, nhưng không như nộ lệ mà phải có tự trọng. Bạn đừng lấn át chí nam nhi của chàng, nhưng cũng đừng tự làm mất cá tính của mình. Hãy tìm ra một khoảng giữa vàng. Nếu làm được điều đó, rất nhiều năm sau này, bạn sẽ là Juliet bạc đầu duy nhất. Và bên bạn, dẫu không còn trai trẻ, nhưng vẫn là Romeo mãi mãi đang yêu.

cung bach duong nam 2
Tìm hiểu tính cách Cung bạch dương nam

Nếu bạn định củng cố quan hệ bằng cách khêu gợi sự ghen tuông của chàng thì hãy bỏ ngay ý nghĩ đó. Sự phản bội đầu tiên của bạn nhiều khả năng cũng sẽ là lần cuối cùng. Bạch dương thích ngự trị ở khắp nơi và trong mọi thứ, kể cả trong trái tim bạn. Chàng là kẻ sở hữu và ghen tuông ghê gớm. Nhưng tệ hơn, chàng cho phép mình làm những thứ mà bạn thì không được. Bạn phải thuộc lòng rằng những câu chuyện sôi nổi của chàng với các phụ nữ khác bằng 1 phép lịch sử thông thường. Trong khi đó, những lời đỏng đảnh của bạn với kẻ khác sẽ được xem là sự xúc phạm cả nhân đối với chàng.

cung bach duong nam 3
Cung bạch dương nam

Bạch dương là một người cha quan tâm và hãnh tiến. Chàng hân hoan đoán nhận sự ra đời của đứa bé. Làm cha là vai trò mà Bạch dương cảm thấy sự tuyệt vời nhất. Sau này, chàng muốn điều khiển, áp đặt con cái trong việc lựa chọn sự nghiệp. Khi đó, cần lưu ý Bạch dương rằng con cái cũng yêu thích sự tự lập chẳng kém gì chàng.

Khi người cha Bạch dương chọc cười hay gây gổ, đó là khi chàng muốn nói lời yêu thương với con mình. Những người cha Bạch dương thích thể hiện tình cảm của mình bằng cách khiến con cái phải động chân động tay.

Gia đình và bạn bè

Hành động đó là kim chỉ nam cho Bạch dương. Người được sinh trong cung này có càng nhiều bạn càng tốt. Thường kết bạn với nhiều người trong nhiều tầng lớp xã hội khác nhau, vì Bạch dương thân thiện và dễ gần. Tuy vậy, bạn thân cũng phải là người thuộc tuýt người tương tự như Bạch dương. Độc lập và hoài bão. Hai đặc tính này Bạch dương xây từ nhỏ. Ngay từ khi sống với gia đình, họ đã thể hiện uốc muốn của mình. Bạch dương sống rất tình cảm, gia đình luôn là 1 phần quan trọng trong họ.

gia dinh va ban be
Gia đình và bạn bè

Nghề nghiệp và tiền bạc.

Đây là 2 lĩnh vực mà Bạch dương tỏa sáng nhất. Bản tính sáng tạo, hoài bão đã thúc đẩy những người sinh ra trong cung này đạt được những thành công lớn trong sự nghiệp. Năng khiếu lãnh đạo bẩm sinh khiến Bạch dương ra lệnh nhiều hơn là phải tuân lệnh người khác. Khi đối mặt với thử thách, Bạch dương nhanh chóng đánh giá được tình hình và tìm cách giải quyết. Cung này gắn liền với lửa cũng như khát vọng chiến thắng. Cạnh tranh chỉ làm Bạch dương mạnh mẽ và cháy sáng hơn. Nghề nghiệp phù hợp đó là: Bất động sản, kinh doanh, quản lý và lãnh đạo.

su nghiep tien bac
Sự nghiệp và tiền bạc

Bạch dương không phải là mẫu người biết tiết kiệm vì lực hấp dẫn của mua sắm, giải trí và các trò chơi khác quá lớn. Họ ít khi tập trung tiền bạc cho tương lai. Với họ, khoảng khắc họ đang sống là quan trọng nhất. Do có tư duy và yêu công việc nên Bạch dương kiếm tiền khá nhưng cũng tiêu rất ‘ác’. Có một điều chắc chắn cho những người sinh trong cung này là tính hài hước.

Tình yêu của cung Bạch Dương.

Bạch dương sáng tạo ngay cả trong cách tán tỉnh. Nhưng không phải ai cũng gây được sự chú ý được với các chú cừu này. Họ cũng phải năng động và nhiệt huyết giống Bạch  dương. Ngọn lửa tình yêu trong Bạch dương rực cháy mãi nếu đó đúng là người mà bạn mong đợi.

tinh yeu cung bao binh 2
Tình yêu của cung Bạch Dương

Nhà cửa.

Bạch dương thường chú ý tới các chi tiết ở cửa, hình thức bề ngoài của ngôi nhà, song không hợp với những đồ vật có kiểu dáng cầu kỳ. Đồ nội thất kiểu dáng đơn giản, hiện đại là sự lựa chọn hàng đầu của Bạch dương.

mon an gon a1
Món ăn của Bạch Dương

Món ăn.

Thức ăn truyền thống thay vì ăn các loại thức ăn lạ. Năng động và nhiệt huyết, những ai sinh ra dưới chòm sao này rất thích những món ăn cay. Cơ thể của Bạch dương cũng cần đến loại thức ăn chứa phốt phát, kali. Các thức ăn chứa A, B1, C, các nguyên tố vi lượng sắt. Các thực phẩm nên dùng là mơ (ô mai), giá đỗ, củ cải, gạo lứt, muối vừng, hạt hướng dương, dâu tây, cam quýt, dưa hấu, bành mì,……

Bài viết liên quan:

=> 12 cung cung hoàng đạo

Như vậy bạn vừa được những cung cấp đầy đủ về cung Bạch Dương sôi nổi và chân thành. Hãy cùng đón chờ cung hoàng đạo kế tiếp. Trong bài viết mới của blogchiase.vn để tìm hiểu kĩ thêm về nửa kia của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.