9 Trụ Cột Và Tên Các Trụ Cột Trong Kimetsu No Yaiba

9 tru cot trong kimetsu 1

Một trong những tuyến nhân vật vô cùng quan trọng trong Kimetsu No Yaiba – chính là các kiếm sĩ tài năng nhất hay còn được gọi là các Trụ cột. Hôm này hãy cùng blogchiase cùng điểm qua 9 trụ cột trong Kimmetsu và tên các trụ cột của sát quỷ đội. Nếu các bạn nào chưa biết thì hãy tham khảo bài viết này nhé.

Làm sao để trở thành Trụ cột?

Trụ Cột là danh hiệu của những kiếm sĩ hàng đầu và mạnh nhất trong số các Thợ Săn Quỷ. Có vai trò như những chiến binh ưu tú của Sát Quỷ Đội. Mỗi Trụ cột đều sở hữu một loại Hơi thở (kokyuu) đặc biệt và vô cùng mạnh mẽ. Thường phải mất 5 năm để trở thành một trụ cột, sau khi giết được 50 quỷ. Hoặc giết một Thập Nhị nguyệt quỷ, nhưng cá biệt có trường hợp chỉ mất 2 tháng để trở thành một Trụ cột của Sát Quỷ đoàn.

9 tru cot trong kimetsu 1
9 trụ cột trong Kimetsu No Yaiba

9 Trụ cột của Sát Quỷ Đoàn.

Mỗi Trụ cột đều có những kĩ năng vô cùng đặc sắc cũng như cá tính và thái độ khác nhau đối với loài Quỷ. Họ là:

9 tru cot trong kimetsu 2
9 Trụ Cột Và Tên Các Trụ Cột Trong Kimetsu No Yaiba

Rengoku Kyoujurou – Viêm trụ

“Viêm” có nghĩa là ngọn lửa rất lớn, và tạo hình cũng như sức mạnh của Rengoku Kyoujirou hoàn toàn phù hợp với tên hiệu này. Kyoujurou là một thanh niên có vẻ ngoài cao lớn, mái tóc màu vàng sáng cùng những vệt màu đỏ. Cặp chân mày đen và đôi mắt màu vàng kim. Trang phục của anh cũng có các họa tiết lửa rực cháy màu cam và vàng sáng.

kyoujurou 1
Rengoku Kyoujurou – Viêm trụ

Là một Trụ cột, anh luôn tự hào và có ý thức trách nhiệm vô cùng cao đối với người khác. Xuất phát từ những điều mẹ dạy bảo từ nhỏ. Anh luôn quan niệm kẻ mạnh sinh ra là để bảo vệ kẻ yếu. Và luôn sẵn lòng giúp đỡ những người gặp khó khăn cũng như đồng đội của mình. Sức mạnh của anh được đánh giá là vô cùng kinh khủng với độ dẻo dai trong chiến trận là vô cùng lớn.

Khả năng: Anh có hai khả năng tự nhiên, một là Sức khỏe vô cùng vượt trội và lực tay rất mạnh, hai là tốc độ di chuyển đáng kinh ngạc khiến cho cả những Thợ săn quỷ mạnh như Tanjirou cũng không thể nhìn thấy được, kể cả khi đã bị thương nặng.

Kiếm thuật: Hơi thở của Lửa gồm 9 thức.

Vũ khí: Nhật Luân kiếm đỏ.

Tomioka Giyuu – Thủy trụ.

Là một nhân vật có tâm lý khá phức tạp. Giyuu được khắc họa với vẻ ngoài lạnh lùng và mái tóc đen. Dáng người nhanh nhẹn cùng với haori khoác ngoài chia 2 phần đỏ và kẻ caro vàng lục. Anh chính là người ban đầu định giết Nezuko, nhưng lại ngạc nhiên và cảm động. Khi thấy Nezuko đứng ra bảo vệ anh mình cũng như nhìn thấy được tiềm năng của Tanjirou. Từ đó gửi gắm anh cho Cựu Thủy trụ Urokodaki Sakonji dạy dỗ. Thậm chí, anh đã vi phạm nguyên tắc tổ chức và dám đem cả tính mạng ra để cược. Với các Trụ cột khác là Nezuko không bao giờ ăn thịt người như các con quỷ khác.

Tomioka Giyuu Thuy tru 2
Tomioka Giyuu – Thủy trụ

Khả năng: Giyuu là một trong những Thủy trụ có thực lực cao nhất trong vòng vài chục năm trở lại đây. Thậm chí tự sáng tạo ra thức kiếm riêng của mình. Tốc độ và sức mạnh của anh là vô cùng đáng kinh ngạc. Hoàn toàn dễ dàng đoạt đầu những con quỷ mạnh mẽ chỉ trong nháy mắt khiến chúng không kịp trở tay.

Tomioka Giyuu Thuy tru 1
Tomioka Giyuu

Ấn diệt quỷ: Giyuu đã kích hoạt được ấn của mình trong trận chiến với Akaza. Nó có họa tiết như những gợn sóng của nước nằm trên má trái. Giúp tăng sức mạnh, tốc độ, sức chịu đựng và nâng các giác quan lên tối đa. Anh có thể chiến đấu với Akaza trong khoảng thời gian rất lâu khi dấu ấn kích hoạt.

Tuy nhiên, ấn diệt quỷ chỉ hiện ra khi sức mạnh của các Trụ cột đã đến cực hạn. Và những Thợ săn quỷ đã hiện ấn không thể nào sống quá 25 tuổi.

Kiếm thuật: Hơi thở của Nước với 10 thức được học từ Cựu Thủy trụ, một thức tự sáng tạo.

Vũ khí: Nhật Luân Kiếm màu xanh dương.

Kochou Shinobu – Trùng trụ.

Nữ thợ săn quỷ có vóc dáng nhỏ bé, với mái tóc đen ngắn điểm xuyết màu tím ở đuôi tóc. Và nơ bướm cài tóc này lại có một nội lực vô cùng to lớn. Trái với vẻ bề ngoài luôn hiền từ và mỉm cười. Trong lòng cô chất chứa nỗi uất hận khi chị gái mình là Cựu Hoa trụ bị quỷ sát hại.

Kochou Shinobu Trung tru 1
Kochou Shinobu – Trùng trụ.

Tuy vậy, sau khi nghe được câu chuyện của Tanjirou và Nezuko. Cô cảm thấy có thể đặt niềm tin vào mối quan hệ giữa Quỷ và con người. Cũng như người chị quá cố của cô từng mơ ước, vào hai anh em. Chính cô và các học trò tại Trang Điệp Viên đã chữa trị thương tích của Tanjirou, Zenitsu và Inosuke. Cũng như hướng dẫn cách tập luyện để trở nên khỏe mạnh cứng cáp như một Trụ cột.

Kochou Shinobu Trung tru 2
Kochou Shinobu

Khả năng: Tuy không hề có sức mạnh để chém đầu quỷ như các Trụ cột khác. Cô lại là một thiên tài về độc dược, có thể dùng độc hoa tử đằng để giết chết. Và bẫy những con quỷ sừng sỏ nhất.

Kiếm thuật: Hơi thở của Côn trùng gồm 4 thức.

Vũ khí: Nhật Luân Kiếm dạng kiếm chích có đầu nhọn và thân nhỏ chứ không dẹt như các cây kiếm thông thường.

Shinazugawa Sanemi – Phong trụ.

Là một người anh cả trong số 7 anh chị em. Sanemi sống trong một gia đình đầy sự căm hận và ngược đãi từ người cha, mẹ biến thành quỷ. Và chính anh là người vung dao giết chết mẹ mình ngay trước mặt em trai. Nỗi đau kinh hoàng đêm ấy đã khiến anh mất khả năng phân biệt màu sắc.

Shinazugawa Sanemi Phong Tru 1
Shinazugawa Sanemi – Phong trụ.

Được khắc họa là một thanh niên cao lớn với các vết sẹo chằng chịt và mái tóc trắng. Anh là một kẻ nóng nảy và cảm tính. Sanemi là người rất mạnh mẽ, khi anh dám đứng lên làm theo những gì mình cho là đúng. Thậm chí điều đó nghĩa là chống lại ý kiến của những người khác, kể cả gia đình của mình.

Shinazugawa Sanemi Phong Tru 2
Sanemi – Phong trụ.

Khả năng: Ngoài tốc độ và sức khỏe siêu phàm, anh có cơ thể vô cùng linh hoạt. Thậm chí có thể dùng chân giữ kiếm để chiến đấu. Ngoài ra, Sanemi còn mang trong mình dòng máu vô cùng hiếm. Có thể làm say những con quỷ mạnh khi đối đầu. Đó cũng là lý do vì sao anh có thể may mắn thoát chết trong quá trình đi diệt quỷ bằng những vũ khí thô sơ.

Ấn diệt quỷ: Ấn có hình chong chóng màu xanh lục, kích hoạt trong trận chiến với kẻ đứng đầu trong số Thập Nhị Quỷ Nguyệt.

Kiếm thuật: Hơi thở của Gió gồm 6 thức và một thức tự sáng tạo.

Vũ khí: Nhật Luân Kiếm màu xanh lục.

Kanroji Mitsuri – Luyến Trụ.

Là một cô gái xinh đẹp với đôi gò má luôn ửng hồng. Thế nhưng Luyến Trụ có thể hạ gục tất cả những người đàn ông xung quanh. Với mật độ cơ bắp lớn hơn người thường tới 8 lần, sức ăn của một đô vật. (thậm chí bị biến đổi màu sắc tóc thành hồng phớt xanh khi ăn 170 cái bánh Anh đào). Thiếu nữ mạnh mẽ này hết sức… u ám trong chuyện tình duyên. Được Thủ lĩnh Oyakata động viên, cô đã gia nhập Sát quỷ đoàn với hi vọng tìm được một ý trung nhân.

Kanroji Mitsuri Luyen Tru 2
Kanroji Mitsuri – Luyến Trụ.

Trang phục của cô là haori trắng khoác ngoài đồng phục để lộ đôi gò bồng đảo nảy nở. Và một đôi vớ xanh lục hợp với màu mắt do một Trụ cột khác tặng. Luyến trụ luôn khen ngợi người khác, trong mắt cô các Trụ cột khác đều rất cool ngầu!

Kanroji Mitsuri Luyen Tru 3
Kanroji – Luyến Trụ.

Khả năng: Ngoài tốc độ và sức mạnh cơ bắp hiếm thấy ở một người con gái. Cô còn tự sáng tạo ra Hơi thở của tình yêu, một nhánh từ Hơi thở của Lửa. Sức mạnh của nữ Trụ cột này là điều khỏi phải bàn cãi.

Ấn diệt quỷ: Có hình hai trái tim quay ngược chiều, nằm trên cổ.

Kiếm thuật: Hơi thở của Tình yêu gồm 6 thức.

Vũ khí: Nhật Luân Kiếm họa tiết hồng, có thể uốn dẻo như một sợi dây.

Iguro Obanai – Xà Trụ.

Xà trụ là một người với nét tính cách khá cực đoan trong 9 Trụ Cột. Obanai có hai màu mắt khác nhau, mắt phải của anh có màu vàng và mắt trái có màu ngọc lam. Với haori khoác ngoài họa tiết “Juventus” sọc đen trắng và luôn có Bạch Xà quấn quanh người. Sử dụng băng trắng bịt quanh miệng, Xà trụ mang lại cảm giác lạnh và bí ẩn như loài rắn vậy.

Iguro Obanai Xa Tru 1
Iguro Obanai – Xà Trụ.

Là một người rất khó tính và tuân thủ luật lệ. Anh luôn tỏ ra khó chịu với những người làm trái luật của Sát Quỷ Đội. Và luôn cẩn thận trong mọi tình huống. Tuy vậy, Obanai rất quan tâm đến Luyến Trụ Mitsuri. Như khi anh tặng đôi tất cho cô, hay khi anh đe dọa Tanjirou không được đến gần Mitsuri.

Iguro Obanai Xa Tru 2
Obanai – Xà Trụ.

Khả năng: Obanai là một Trụ cột khá toàn diện với tốc độ, sự dẻo dai linh hoạt của loài Rắn và sức mạnh cũng như trí thông minh và sự tập trung rất tốt.

Kiếm thuật: Hơi thở của Rắn, hiện tại mới có 5 thức.

Vũ khí: Nhật Luân kiếm dạng giống như một con Rắn đang trườn. Nhưng không dài như kiếm của Luyến Trụ mà chỉ có độ dài như một thanh kiếm thông thường.

Himejima Gyoumei – Nham Trụ.

Đúng như tên hiệu của mình, Himejima cao lớn và mạnh mẽ như một Vách núi vậy. Anh được mệnh danh là Trụ cột mạnh nhất. Về diện mạo, anh luôn đeo một chiếc vòng cổ và một chuỗi tràng hạt đính cườm bất cứ khi nào anh ta không tham gia vào trận chiến.

Himejima Gyoumei Nham Tru 2
Himejima Gyoumei – Nham Trụ.

Gyoumei có mái tóc đen với vết sẹo chạy dọc trán và đôi mắt không có tròng đen. Và đôi mắt anh thường xuyên rơi lệ, có lẽ vì “xót thương cho nhân thế” hay chăng? Mặc dù trông rất cao to và mạnh mẽ nhưng Gyoumei vẫn luôn cảm thấy thương cho những sinh vật bị tổn thương và luôn niệm “Nam Mô A Di đà Phật”.

Himejima Gyoumei Nham Tru 1
Gyoumei – Nham Trụ.

Trước đây, anh sống cùng 9 đứa trẻ trong chùa, vào một ngày nọ, một trong số đó đã “cõng rắn cắn gà nhà” . Khi đổi mạng sống của mình và mở cửa cho quỷ vào giết đi 8 đứa trẻ. Trừ đứa nhỏ nhất và duy nhất tin vào sức mạnh của  Gyoumei. Khi đó, mặc dù bị con quỷ cắt ngang trán nhưng sức mạnh trong bản thân anh đột nhiên trỗi dậy. Giúp anh cầm cự và đánh liên tục vào đầu con quỷ cho đến khi ánh sáng mặt trời giết chết nó.

Himejima Gyoumei
Himejima-Gyoumei

Khả năng: Sức mạnh của anh không chỉ về mặt thể chất ở tầm đỉnh cao. Mà cả những kĩ thuật cực kì điêu luyện và tinh tế. Kẻ đứng đầu Thập Nhị Quỷ Nguyệt đã thừa nhận rằng trong 300 năm qua. Chưa có Thợ Săn Quỷ nào ở trạng thái mạnh nhất của con người như anh. Một mình anh có thể đánh mạnh như 2 Trụ cột khác hợp lại. Ngoài ra, thính giác của anh vô cùng nhạy bén. Anh là một trong 2 người chỉ mất 2 tháng để trở thành một Trụ cột.

Ấn diệt quỷ: Ngay trên 2 cánh tay, như những mạch máu đen lan tràn.

Kiếm thuật: Hơi thở của Đá gồm 4 thức.

Vũ khí: Rìu gắn với xích có chùy ở đầu, được làm cùng với nguyên liệu của Nhật Luân Kiếm. Nhưng vô cùng cứng chắc kể cả so với vũ khí thời Chiến quốc, thời kì nghề rèn kiếm đạt đến đỉnh cao.

Uzui Tengen – Âm Trụ.

Sinh ra trong một gia đình ninja có truyền thống lâu đời. Tengen là một thanh niên có vẻ ngoài cao lớn và cơ bắp. Anh có đôi mắt màu hạt dẻ và vẽ thêm họa tiết hình bông hoa màu đỏ quanh mắt. Âm trụ có mái tóc trắng dài được quấn dải băng trắng đính kèm thêm phụ kiện đầu vô cùng “mỹ lệ”. Anh rất quan tâm những người vợ của mình. Mạng sống của họ còn quý hơn công việc và sự nghiệp của anh.

Uzui tengen am tru 1
Uzui Tengen – Âm Trụ.

Xuất thân trong gia đình có 9 anh em, sau biến cố người mẹ qua đời sau cơn bạo bênh. Cha đã bắt anh và anh em luyện tập nặng nề đến mức 7 người bỏ mạng. Chỉ có anh và em áp út còn sống. Nhưng sau này tính cách họ khác nhau, Tengen hào sảng và phóng khoáng. Còn người em thì khắc nghiệt y như người cha năm xưa, vì thế họ tách nhau. Và Tengen đã gặp Thủ lĩnh Sát quỷ đoàn, bắt đầu hành trình của một Thợ săn quỷ.

Uzui tengen am tru 2
Tengen – Âm Trụ.

Khả năng: Tengen có một thính giác cực kì tốt giống như Zenitsu nhưng ở một đẳng cấp cao hơn. Giúp anh có thể nghe được tiếng động sâu dưới lòng đất nhờ âm phân tích chính xác âm thanh và phản xạ. Ngoài ra Tengen có thể xác định được nhờ vị trí người nhờ âm thanh phát ra từ cơ thể họ.

Kiếm thuật: Hơi thở của Âm thanh, một nhánh từ Hơi thở của Sấm sét. Hơi thở của Âm thanh gồm 5 thức, kết hợp giữa kiếm thuật, áp lực âm thanh tạo ra các vụ nổ.

Vũ khí: Nhật Luân kiếm dạng song kiếm ngắn, gần giống lưỡi dao bầu nhưng dài hơn và nối với nhau bằng một sợi xích.

Tokitou Muichirou – Hà Trụ.

Là người trẻ tuổi nhất (14 tuổi) trong 9 Trụ cột, nhưng lại chỉ mất 2 tháng để lên làm Trụ cột. Sức mạnh và tài năng của Muichirou là không thể tranh cãi. Anh có vóc dáng nhỏ bé, mái tóc đen dài với chân tóc màu xanh da trời tiệp màu với đôi mắt. Muichirou rất chu đáo và tử tế. Dù vậy, cậu luôn kìm nén một cơn thịnh nộ trong thâm tâm của mình. Có lẽ đó là thứ làm cậu dần mất đi sự biểu cảm vốn có. Phần lớn thời gian, anh thường thả mình trôi vào những suy nghĩ mông lung của riêng bản thân.

Tokitou Muichirou Ha Tru 01
Tokitou Muichirou – Hà Trụ

Khi lên mười, mẹ cậu bị bệnh phổi và mất. Cha cậu trong lúc lên núi trong trời bão tuyết để hái thuốc chữa trị cho mẹ. Không may trượt chân ngã từ trên cao xuống rồi lìa đời. Cậu sống cùng người anh song sinh Yuichirou trong căn nhà tồi tàn. Hai anh em bị quỷ tấn công, người anh bị thương quá nặng mất mạng. Còn cậu được Thủ lĩnh sát quỷ đoàn cứu sống.

Tokitou Muichirou Ha Tru 2
Muichirou – Hà Trụ

Khả năng: mặc dù có vóc dáng nhỏ bé, nhưng Muichirou là người vô cùng bền bỉ và lỳ đòn. Anh còn là một thiên tài bẩm sinh và vô cùng thông minh. Thậm chí dù tuổi còn trẻ nhưng tự sáng tạo ra được thức kiếm của riêng mình.

Kiếm thuật: Hơi thở của Sương mù, một nhánh từ Hơi thở của Gió. Gồm 6 chiêu thức gốc và 1 chiêu thức mới do Muichirou tự sáng tạo.

Vũ khí: Nhật Luân Kiếm trắng, sau có thể đổi màu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.