Troll là gì? Tìm hiểu ý nghĩa của từ troll giới trẻ hay dùng trên Facebook & LMHT.

0
1275

Người dùng mạng xã hội thường bắt gặp những tiếng lóng mà giới trẻ sử dụng rầm rộ như drama, fame, troll… Gọi là tiếng lóng vì không phải ai cũng hiểu nghĩa những từ này. Nhiều lúc thấy người ta hay dùng từ troll nhau nhưng lại chẳng biết tại sao gọi là troll? Troll là gì? Bản chất troll là như thế nào? Tra thử tiếng anh thì chỉ có một ý nghĩa nhưng lại thấy cư dân mạng sử dụng vào rất nhiều trường hợp khác nhau. Do vậy, dưới đây sẽ đưa ra khái niệm và một số ví dụ cụ thể để giúp bạn dễ hiểu hơn về từ troll.

Troll là gì? Tìm hiểu ý nghĩa của từ troll giới trẻ hay dùng trên Facebook & LMHT.

Troll là gì?

Nếu tra Google dịch thì bạn sẽ thấy nghĩa của từ Troll là chơi khăm. Kĩ hơn nữa thì vào App từ điển Tiếng Anh, Troll lại có nghĩa khác nữa là người khổng lồ độc ác. Vậy, khi đưa vào sử dụng, cụ thể nghĩa của từ Troll là gì?

Từ Troll trên Internet được cư dân mạng sử dụng với nghĩa là kẻ tạo ra những tranh cãi với mục đích kích động người khác gây chiến tranh. Tuy nhiên, hiện nay, nghĩa phổ biến của từ Troll trên mạng xã hội lại được hiểu một cách nhẹ nhàng hơn đó là trêu chọc người khác, tạo ra những hình ảnh hay nội dung mang hàm nghĩa châm biếm, gây cười. Ví dụ: trong Troll bóng đá có câu: “điều đáng tiếc nhất trong sự nghiệp tại Real của Zizou (cả cầu thủ lẫn huấn luyện viên) là chưa thể vô địch cúp nhà vua dù chỉ 1 lần”, trong khi đó, Real lại giành 3 chức vô địch Champions League liên tiếp tính đến tháng 5/2018, điều này đã thu hút sự chú ý của rất nhiều cư dân mạng mê đá bóng và gây ra tranh cãi [ Cúp nhà vua được ví như “ao làng”, Champions Leadue lại là giải bóng đá vô địch các câu lạc bộ châu Âu với quy mô lớn).

Troll được áp dụng trong nhiều trường hợp khác nhau như Troll game, Troll hình ảnh, Troll bóng đá, thơ Troll, truyện Troll… Người thường xuyên đi Troll người khác, gây cười nhiều với những chuyện mặn mà “có muối” thường được phong tặng danh hiệu là “thánh Troll”.

Xem thêm:

Bạn có biết? Ý nghĩa của từ “KS” trong Game là gì.

Một số hình ảnh minh họa rõ nghĩa hơn cho từ troll

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here