Tìm hiểu ý nghĩa của từ “SML” trên FB là gì? Mà không hẳn ai cũng biết.

0
2161

“Sáng nay mưa sml”, “mém tí té sml”, “nay việc nhiều sml”… đó là những câu quen thuộc của giới trẻ. Đặc biệt là cộng đồng mạng hiện nay khi cảm thán về một việc gì đó! Trên facebook, voz, game lol, ta thấy nhà nhà sml, người người sml! Vậy tại sao lại là sml? Nghĩa sml là gì?

Tìm hiểu ý nghĩa của từ “SML” trên FB là gì? Mà không hẳn ai cũng biết.

Sml là gì?

Sml theo dân mạng là viết tắt của từ Sờ-mờ-lờ hoạc Éc-mờ-lờ (khi phát âm rõ ràng theo chữ cái tiếng Việt). Nghĩa thông dụng nhất của sml chính là sấp mặt loz, nghe có vẻ hơi tục mà thật ra là tục thật! Sấp mặt được ví như ” đầu tắt mặt tối “, làm quần quật hoặc diễn tả thứ gì đó dồn dập, mạnh mẽ… còn loz có nghĩa là bộ phận sinh dục của nữ.

Giới trẻ cố ý nói tắt từ sml là chủ yếu để mượn từ nói tục nhưng không quá thô khi phô trương nó ra. Tuy nhiên, cũng có 1 số trường hợp hiểu từ sml theo nghĩa khác là:

+ Sấp mặt luôn

+ Sấp mặt lợn

+ Sấp mặt liền

+ Sa mạc lời

+ Smile

+ Send my love…

Có thể nói cộng đồng mạng hiện nay thật thông minh khi nghĩ ra phong phú những tiếng lóng. Ngày càng có nhiều từ mới xuất hiện mà nếu không tìm hiểu bạn sẽ không thể biết được. Do vậy, thường xuyên truy cập website để khám phá ra nhiều điều thú vị hơn nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

 Vape là gì

 Hỏi đáp Google

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here