Pm có nghĩa là gì khi chat trên Zalo, Skype, Facebook messenger.

0
3903

“Tối về nhớ pm tao nha”, “hôm qua tao có pm mày mà không thấy trả lời”, “Pm gửi tao hình với mày”… Hàng loạt những câu thoại của giới trẻ có kèm từ pm, nhưng bạn vẫn chưa hiểu pm là gì? Pm nên dùng trong trường hợp nào?

Pm có nghĩa là gì khi chat trên Zalo, Skype, Facebook messenger.

Pm là gì?

PM là viết tắt của từ personal message hoặc private message trong tiếng Anh, dịch ra tiếng Việt là tin nhắn cá nhân hoặc tin nhắn riêng tư. Khi một ai đó yêu cầu bạn pm nghĩa là cần sự hồi đáp, trao đổi giữa hai bên.

Khác với trước đây, ở thời hoàng kim của yahoo, hầu hết giới trẻ đều gọi là chat chứ không dùng từ pm. Chat thực ra có nghĩa là tin nhắn cộng đồng, có thể là chat với người lạ hoặc một tập thể những contact không quen, còn pm dùng đúng nhất trong trường hợp người quen với nhau cần trao đổi vấn đề riêng tư nào đó chứ không phải chỉ sự làm quen như chat.

Ngoài nghĩa pm là gì ở trên, trong một số trường hợp có thể hiểu pm là viết tắt của Phone Me (tức gọi cho tôi, liên hệ cho tôi) khi có việc cần.

Pm nên dùng trong trường hợp nào?

Như đã đề cập ở trên, pm dùng để nhắn gửi cho ai đó khi bạn cần liên hệ với họ nhưng họ không online, hoặc dặn dò pm trong tương lai. Ví dụ: tối nay online pm bàn công việc nhé em, có gì chị pm giá bộ đồ này cho em khi chị online nhé, về đến nhà pm anh nhé tình yêu, lên facebook pm cho tao đi…

Nhìn chung, khi có việc gấp hoặc cần mà không thể gặp được người bạn đang muốn liên hệ, bạn có thể để lại lời nhắn gửi “pm cho tôi”. Hi vọng bài viết pm là gì trên đây giúp bạn có khái niệm rộng hơn về ngôn ngữ được sử dụng hiện nay của giới trẻ trên mạng xã hội nhé!

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here