Bạn có biết? Ý nghĩa của từ ‘Inbox’ là gì.

0
2296

Nếu bạn là người đã và đang dùng mạng xã hội thì chắc hẳn không còn xa lạ gì với từ inbox. Tuy nhiên, với nhiều người mới tham gia hoặc tham gia lâu ngày nhưng không để ý thì sẽ không biết được rốt cuộc inbox là gì? Nó là từ tiếng anh hay tiếng lóng của giới trẻ?

Ý nghĩa của từ ‘Inbox’ là gì. Dân bán hàng online hay sử dụng.

Inbox là gì?

Inbox là từ trong tiếng Anh, dịch ra tiếng Việt có nghĩa là hộp thư. Trong email, inbox là nơi chứa các thư từ người khác gửi đến cho mình. Còn ở facebook, giới trẻ dùng inbox với ý nghĩa là kêu gọi người nào đó nhắn tin. Inbox trong trường hợp này còn đồng nghĩa với chat messenger.

Inbox trên facebook có thể là của một người với một người hoặc là của một hội nhóm với nhau. Bạn có thể tạo một nhóm inbox riêng để cùng nhau chia sẻ, liên hệ riêng tư trên đó. Khác với cmt, inbox không phải ở chế độ công khai mà là riêng tư. Chỉ những người có mặt trong cuộc trò chuyện mới biết sự việc gì đang xảy ra trong đó. Trong một số trường hợp, để gõ phím nhanh gọn. Thay vì viết hẳn ra từ inbox thì giới trẻ lại viết thành inb.

Một số trường hợp thường gặp từ inbox

Quen không các bạn? Inbox gần như là từ cửa miệng của các shop bán hàng online. Tuy nhiên, inbox vừa thôi đừng inbox quá, lúc nào cũng inbox thì khéo cư dân mạng lại nổi nóng. Đừng đùa với dân mạng J)).

Cả một ngày không hề có 1 inbox nào từ anh? Yêu đương cái củ cải à L

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here