Exp là gì? Ý nghĩa của exp và được viết tắt của từ gì

0
2560

Chắc hẳn không ít thì nhiều, bạn đã từng gặp ở đâu đó chữ Exp, trông nó rất quen nhưng không biết ý nghĩa của exp là gì. Cùng tìm hiểu kĩ hơn về từ này và xem thử nó thường được áp dụng trong những trường hợp nào nhé!

Exp là gì? Ý nghĩa của exp và được viết tắt của từ gì

Exp là gì?

Exp là viết tắt của từ Expiry date trong tiếng Anh, dịch sang tiếng Việt là hạn sử dụng. Tất nhiên giải nghĩa này trong trường hợp bắt gặp exp trên các bao bì sản phẩm. Ví dụ: khi bạn mua một thỏi son, ở trên thân son phía dưới có in chữ “exp: 26.06.2020”, nghĩa là hạn sử dụng ngày 26 tháng 6 năm 2020.

Còn có 1 trường hợp khác, exp được hiểu là viết tắt của từ experience trong tiếng Anh, dịch sang tiếng Việt là kinh nghiệm. Từ này được áp dụng trong đơn xin việc (CV) hoặc ở game online:

+ Đối với đơn xin việc, nếu ai từng viết CV bằng tiếng anh sẽ rõ. Khi thấy xuất hiện từ exp (Work experience) thì bạn hiểu là mình phải điền những kinh nghiệm làm việc của bản thân. Cụ thể là các công việc và vị trí đã làm trước đó. Lời khuyên khi điền exp trong CV là nên ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu. Bằng cách liệt kệ công việc từng làm có liên quan đến ngành nghề mà bạn đang ứng tuyển. Exp trong CV là yếu tố quan trọng nhất. Để quyết định bạn có được nhà tuyển dụng lựa chọn hay không.

+ Đối với game online, exp xuất hiện thường đi kèm với thanh dài đỏ. Mục đích ra dấu hiệu cho bạn biết là cần thu thập thêm kinh nghiệm. Bằng cách đi đánh và tiêu diệt quái vật hoặc hoàn thành yêu cầu nào đó để tăng cấp (level).

 Bạn có biết “Unfriend” là gì chưa?

Một số hình ảnh minh họa cụ thể về exp là gì

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here