Booking là gì? Tìm hiểu về Booking trong các lĩnh vực.

booking la gi

Hiện tại, vẫn còn khá nhiều bạn hay bị nhầm lẫn cách dùng từ book trong từng văn cảnh khác nhau. Vì xét theo từng trường hợp, nó mang những định nghĩa khác nhau. Vì thế, trong bài viết hôm nay, blogchiase.vn làm rõ vấn đề này. Booking là gì? Tìm hiểu về Booking trong các lĩnh vực.

Booking là gì?

Từ “Book” trong tiếng Anh có nghĩa là quyển sách. Từ Book và Booking sẽ có ý nghĩa là đặt hàng, đặt chỗ trong một số ngữ cảnh. Thuật ngữ này mang nghĩa “đặt hàng”, đặt chỗ” sẽ được sử dụng trong các lĩnh vực như marketing, bóng đá, du lịch; hay xuất nhập khẩu,…và đặc biệt là rất phổ biến trong lĩnh vực khách sạn.

KTV là gì

booking la gi
Booking là gì? Tìm hiểu về Booking trong các lĩnh vực.

Lợi ích của Booking là gì.

Việc thực hiện Booking trước nhằm mục đích chính là giúp mọi người có được sự chuẩn bị tốt nhất cho những dự định sắp tới. Có thể thấy rằng khi bạn đã Booking khách sạn, thì bạn sẽ giảm bớt đi một phần lo lắng về chỗ ở cho chuyến đi của mình. Đến nơi bạn chỉ cần đến thẳng nơi đã book và nghỉ ngơi, chuẩn bị cho hoạt động của mình.

Loi ich cua booking la gi
Lợi ích của Booking là gì.

Việc thực hiện Booking trước sẽ mang đến cho bạn nhiều lựa chọn phù hợp nhất có thể; khi bạn làm việc trong các lĩnh vực như marketing, xuất nhập khẩu,… Ngoài ra, việc Booking trước cũng sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc cân đối chi phí; tài chính phù hợp với nhu cầu của bạn.

Booking trong lĩnh vực Marketing là gì.

Trong lĩnh vực marketing thì Booking là gì? Trong Marketing thì Booking có 2 hình thức như sau: Booking Media và Booking PR.

Booking Media nghĩa là gì?

Booking Media được hiểu là các thương hiệu đặt quảng cáo cho các dịch vụ, sản phẩm. Trên nhiều phương tiện truyền thông khác nhau như báo giấy, báo mạng. Hoặc các trang mạng xã hội, truyền hình,… Mục đích chính là để nhiều người dùng biết đến sản phẩm và dịch vụ hơn. Sử dụng hình thức Booking Media giúp thương hiệu phủ sóng rộng rãi hơn. Giúp đẩy mạnh mức độ nhận diện thương hiệu, tỷ lệ chuyển đổi,…

booking media nghia la gi
Booking Media nghĩa là gì

Ví dụ: Mua thời lượng phát sóng quảng cáo trên truyền hình (lồng ghép vào giữa các bộ phim, các show giải trí,…) để có được đông đảo lượng người xem biết đến thương hiệu của bạn.

Booking PR là gì?

Booking PR đề cập đến những hoạt động đặt các bài đăng lên báo chí, trang tin tức. Hoặc trên những trang mạng xã hội lớn. Mỗi trang hoặc mỗi vị trí đăng bài trên trang đó sẽ có mức giá khác nhau; dựa trên độ uy tín, vị trí bài viết và traffic.

booking pr la gi
Booking PR là gì

Để bài đăng được hiệu quả thì hầu hết các bài ấy sẽ được tối ưu hóa về SEO; nhằm mục đích đẩy bài viết xuất hiện trên top công cụ tìm kiếm một cách dễ dàng nhất.

Khi nào cần Booking trong Marketing.

Trên thực tế, việc Booking PR hay Booking Media sẽ còn phụ thuộc vào từng loại hình doanh nghiệp. Cả hai hình thức Booking PR và Media đều sẽ mang lại hiệu quả marketing rõ rệt cho doanh nghiệp. Vì thế khi đã hiểu rõ trong marketing, Booking nghĩa là gì; và cộng thêm việc có đủ nguồn lực về tài chính, doanh nghiệp có thể làm booking bất kỳ lúc nào. Làm booking sẽ đạt hiệu quả cao nhất trong các thời điểm sau đây:

booking trong linh vuc marketing la gi
Booking trong lĩnh vực Marketing là gì.
  • Khi bạn ra mắt một/nhiều sản phẩm/dịch vụ mới.
  • Khi bạn cải tiến sản phẩm/dịch vụ cũ.
  • Khi bạn muốn nâng cao uy tín của doanh nghiệp.
  • Khi mà doanh nghiệp đang gặp phải khủng hoảng và rất cần bước đột phá mới để vượt qua khó khăn.

Booking là gì trong du lịch?

Booking confirmation là gì?

Thuật ngữ booking confirmation là việc xác nhận đơn đặt hàng khi doanh nghiệp tiến hành đặt chỗ với các hãng tàu vận chuyển quốc tế. Đây là khâu quan trọng trong hoạt động xuất nhập khẩu. Sau khi thỏa thuận giá thành công, bộ phận kinh doanh của hãng tàu sẽ dựa theo yêu cầu đặt chỗ của doanh nghiệp để gửi yêu cầu đó đến hãng tàu nhằm đặt chỗ.

Cuối cùng, hãng tàu sẽ xác nhận việc đặt chỗ cho bộ phận kinh doanh, công đoạn này được gọi là booking confirmation.

Booking online là gì?

Booking online có thể hiểu là đặt trực tuyến. Cụ thể, trong lĩnh vực du lịch chính là đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ hay các dịch vụ tour, vé tàu thông qua một hệ thống hay các phương tiện quảng bá như: website, mạng xã hội, dịch vụ quảng cáo, email….

booking online la gi
Booking online là gì?

Với thời đại công nghệ số 4.0 bùng nổ như hiện nay thì việc Booking online không còn quá xa lạ mà ngược lại chúng còn rất tiện lợi và thường được rất nhiều công ty, hoạt động tổ chức lựa chọn. Booking online còn có thể giúp cho công ty quản lý việc cài đặt, lưu trữ thông tin của khách hàng hay xây dựng các chương trình giảm giá một cách thuận tiện.

Booking vé máy bay là gì?

Đây là dịch vụ đặt vé máy bay trực tuyến. Thao tác đặt vé này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi đến các văn phòng hay đại lý bán vé máy bay. Thao tác đặt vô cùng đơn giản chỉ với vài bước điền thông tin cùng các cú click chuột là bạn đã hoàn thành việc đặt vé của mình. Sau khi đặt vé thành công bạn sẽ nhận được một email Booking Reference, đây là mã số đặt vé giúp bạn dễ dàng giao dịch với nhân viên tại sân bay.

booking ve may bay 1
Booking vé máy bay là gì?

Việc đặt vé máy bay trực tuyến cũng dễ dàng giúp bạn lựa chọn mức giá vé ưu đãi nhất cùng với đó là việc cập nhật những chương trình khuyến mại để săn vé rẻ.

Ngoài ra việc Booking vé hiện cũng được áp dụng khi đặt vé tàu hỏa, xe khách. Điều này sẽ giúp cho khách hàng chủ động hơn trong chuyến đi, tránh tình trạng gặp phải xe dù, vé giả…

Booking engine là gì?

Với thời đại công nghệ như hiện nay thì hầu hết các công ty, khách sạn, nhà hàng hay bất kì một dịch vụ nào thường sẽ có một website riêng được dùng để quảng cáo cũng như giới thiệu về dịch vụ của họ, từ đó khái niệm về Booking Engine cũng được ra đời.

booking engine la gi
Booking engine là gì?

Booking Engine có thể hiểu là hệ thống đặt phòng trực tuyến được áp dụng trên chính website của công ty hay dịch vụ mà bạn lựa chọn. Bộ phận marketing hay quản lý dịch vụ sẽ có thể tự quản lý về giá cả, quà tặng, chương trình giảm giá…và các phiên giao dịch giữa khách hàng và công ty sẽ được bảo mật hoàn toàn.

Booking trong lĩnh vực xuất nhập khẩu.

Booking trong lĩnh vực xuất nhập khẩu là một thủ tục thuộc quy trình vận tải. Có thể hiểu đơn giản là việc doanh nghiệp đặt chỗ hoặc đặt chuyến với các hãng vận chuyển, hãng tàu nội địa hay quốc tế để vận chuyển hàng đi hoặc về nước.

Booking note là gì?

Booking note được hiểu là các đơn lưu khoang. Tức là sau khi chủ hàng hóa làm việc với hãng tàu, hãng vận chuyển thì bên hãng đó sẽ lập đơn lưu khoang để lấy mã và giữ chỗ cho hàng hóa trên tàu. Booking note khá là phức tạp và sẽ phải trải qua nhiều công đoạn khác nhau.

booking ve may bay la gi

Booking request là gì?

Có thể hiểu booking request là giấy phản hồi. Nghĩa là sau khi trao đổi về mức giá giao hàng, sẽ có một bộ phận sẽ điền giấy booking request để doanh nghiệp có thể kiểm tra lại thông tin. Sau khi nhận lại thông tin mà doanh nghiệp cung cấp, bộ phận này sẽ liên hệ với các hãng tàu phù hợp với yêu cầu, quá trình này sẽ mất khoảng 5 đến 12 tiếng kể từ khi nhận được booking request.

booking trong bong da
Booking trong bóng đá.

Booking trong bóng đá.

Với thể thao vua, booking có nghĩa là thẻ phạt. Các thẻ phạt sẽ bao gồm thẻ vàng, thẻ đỏ. Khi các cầu thủ vi phạm nội quy thi đấu đã đặt ra thì trọng tài sẽ rút ra các booking. Cầu thủ nhận thẻ đỏ sẽ phải rời sân ngay lập tức. Thẻ vàng được rút ra khi cầu thủ vi phạm lỗi và nếu như cầu thủ nhận liên tiếp 2 thẻ vàng trong 2 trận bóng liên tiếp sẽ đồng nghĩa với việc không được ra sân trong trận đấu tiếp theo. Hoặc trong cùng một trận đấu, nếu nhận 2 thẻ vàng liên tiếp cầu thủ sẽ phải ra sân.

Câu hỏi thường gặp về Booking.

Booking khách sạn nghĩa là gì?

Booking là hành động đặt trước một chỗ ở, một bàn, một chỗ ngồi, một chuyến bay, một chuyến đi, v.v. Một đặt phòng có thể có các điều kiện khác nhau như: Thanh toán khi đến nơi, thanh toán bằng tiền mặt, không hoàn lại, vv Chủ yếu được sử dụng cho các dịch vụ được cung cấp trong ngành du lịch và khách sạn.

booking khach san nghia la gi
Booking khách sạn nghĩa là gì?

Booking app là gì?

Ứng dụng booking là gì? Ứng dụng đặt lịch và lên lịch là một ứng dụng trực tuyến cho phép dễ dàng lên lịch các cuộc hẹn có thể tùy chỉnh được tích hợp với lịch của bạn. Ứng dụng đặt lịch có thể giúp bạn và khách hàng của bạn tránh đặt phòng hai lần.

booking app la gi
Booking app là gì?

Lời kết

Mong rằng qua bài viết trên bạn đã hiểu được booking là gì, và booking được sử dụng trong những lĩnh vực nào. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này nhé!

Nguồn: tổng hợp google.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.