Bff là gì? Ý nghĩa của từ ” Best Friends Forever” hay dùng trên MXH.

0
5109
Bff là gì? Ý nghĩa của từ " Best Friends Forever" hay dùng trên MXH.

Người Việt sử dụng tiếng Anh viết tắt khá nhiều, một số từ viết tắt quen thuộc như bff, gf, bro… Được sử dụng phổ biến, đặc biệt là trên facebook. Tuy nhiên, không phải ai cũng rành nghĩa của những từ này. Rộng rãi nhất là từ bff, từ thời còn yahoo đến facebook gặp rất nhiều nhưng vẫn chưa biết bff là gì? Bạn hãy xem định nghĩa dưới đây nhé!

Bff là gì? Ý nghĩa của từ ” Best Friends Forever” hay dùng trên MXH.

Bff là gì?

Bff là viết tắt của từ “Best Friends Forever” trong tiếng Anh, dịch ra tiếng Việt nghĩa là “mãi mãi là bạn tốt”. Trong những lá thư gửi bạn bè hoặc đoạn văn thể hiện tình tri kỉ. Ở phần cuối đoạn kết bạn thường thấy chữ “thân gửi bạn… bff”.

Ngoài nghĩa trên, bff ở facebook còn được hiểu là Best Facebook On Friend. Tức là bạn tốt nhất trên facebook. Thông thường, bff được sử dụng đối với những mối quan hệ bạn bè thân thiết, tri kỉ… Trong cuộc đời bạn có 1 bff thôi cũng là một hạnh phúc rồi!

Khi nào thì dùng bff?

Khi đã hiểu bff là gì, chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc bff dùng khi nào? Bff được dùng khi bạn muốn thể hiện tình bạn thân thiết của mình với đối phương. Hoặc sử dụng khi gửi thư cho người bạn tri kỉ. Có thể đó là một câu cửa miệng để bạn cho người kia thấy vị trí của họ rất quan trọng trong lòng bạn. Bất kể khi bạn dùng từ bff với 1 ai thì đó cũng là vinh hạnh của họ rồi!

Sau khi đọc bài viết này, bạn hãy lọc lại xem mình có bao nhiêu bff. Và đừng quên cho họ biết vị trí quan trọng của họ trong lòng bạn như thế nào nhé!

 Tìm hiểu ý nghĩa ‘KLQ’ trên Facebook.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here