Shuffle dance là gì – Điệu nhảy mê hoặc giới trẻ.

shuffle dance la gi 06

Trong thời gian vừa qua Shuffle dance là trào lưu được giới trẻ vô cùng yêu thích. Vậy Shuffle dance là gì?  Và lí do gì mà giới trẻ lại yêu thích nó đến vậy. Chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp thắc mắc này nhé.

Nhảy Shuffle dance là gì?

Shuffle dance là điệu nhảy xuất phát từ Australia, ban đầu nó chỉ là một điệu nhảy đường phố. Nhưng sau một thời gian nó đã phát triển ra rất nhiều nước nhất là các nước ở khu vực châu Á như Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan và không thể thiếu Việt Nam.

Tuy nhiên Shuffle dance chỉ thực sự nổi tiếng khi được cô gái người Đài Loan tên là Tiffany nhảy. Và được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội từ đó Shuffle dance đã trở thành “điệu nhảy quốc dân” mà ai cũng biết.

Bài viết liên quan: Nhảy C Walk là gì

Nguồn gốc của điệu nhảy Shuffle

Nếu đã biết Shuffle dance là gì? thì bạn sẽ không thể bỏ qua nguồn gốc của nó. Vì nó sẽ giúp bạn hiểu vì sao giới trẻ lại phát cuồng vì nó như vậy. Và nếu như bạn đang có ý định học điệu nhảy này thì nó sẽ giúp bạn biết rõ ý nghĩa của điệu nhảy.

Thực ra Shuffle dance là bản sao không đầy đủ của điệu nhảy Melbourne Shuffle. Melbourne Shuffle được thịnh hành trong giới Underground trong những năm 80. Điệu nhảy này mang tính chất sôi động và dễ học theo nên được sử dụng rộng rãi. Vậy nên khi mạng xã hội phát triển điệu nhảy được chia sẻ. Và giới trẻ học theo một cách dễ dàng lại tạo hiệu ứng đẹp nên nó đã thành điệu nhảy hot nhất hiện nay.

Những bước nhảy cơ bản của Shuffle dance

Đầu tiên là bước nhảy T-step với 8 bước như sau:

Bước 1: Đặt chân một chân ở trước và một chân ở sau (chân nào cũng được). Gót chân đặt trước chạm với chân đặt sau thành hình chữ V như hình:

shuffle dance la gi 01
Shuffle dance nghĩa là gì

Bước 2: Nhấc chân sau lên khỏi mặt đất 15cm đồng thời di chuyển chân trước. Và đặt trọng lượng của bạn trên gót chân trước của bạn, xoay chân thẳng về phía trước. Khi xoay chân trước, bạn nhấc chân sau khỏi mặt đất. Ngón chân trước  nên xoay về phía sau chân để kết thúc bước nhảy với bàn chân thẳng về phía trước. Ví dụ, nếu chân trái của bạn tiến lên, bàn chân của bạn nên quay về phía bên phải như hình.

nhay shuffle dance la gi 02
Nhảy shuffle dance

Bước 3: đưa chân sau trở lại phía sau và xoay gót chân trước trở lại vị trí bắt đầu. Đặt trọng lượng của bạn lên toàn bộ ngón chân của bàn chân trước. Và xoay bàn chân trở lại vào vị trí bắt đầu (vị trí của bước 1). Bằng cách di chuyển gót chân của bạn, như hình minh họa.

shuffle dance la gi 03

Bước 4: lặp đi lặp lại các bước một cách liên tục, ban đầu bạn nên di chuyển sang một hướng nhất định để tập làm quen với bước nhảy. Tập như hình minh họa.

shuffle dance la gi 04

Bước 5: Sau khi đã thành thạo việc di chuyển sang một bên, bạn tiếp tục thực hành bước cơ bản di chuyển theo cả hai hướng. Thực hiện lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi thành thạo với việc di chuyển sang hai bên. Thực hiện như hình minh họa.

shuffle dance la gi 05

Bước 6: Sau khi đã nhảy được các bước nhảy sang hai bên một cách thông thạo. Thì chuyển sang tập các bước di chuyển lên xuống để kết hợp với các bước di chuyển trên.

shuffle dance la gi 06

Bước 7: Để có thể kết hợp nhảy các bước nhảy lên xuống và sang bên với nhau thì sẽ tập đổi hướng chân. Khi muốn thay đổi hướng, đặt chân sau của bạn xuống trước chân kia để bạn kết thúc ở vị trí “T” với chân sau  ở phía trước. Đồng thời đặt chân sau xuống phía trước, xoay chân kia n vào vị trí “T”. Bằng cách di chuyển gót chân để đặt bàn chân ở góc bắt đầu. Như hình minh họa.

nhay shuffle dance la gi 07

Bước 8: cuối cùng để hoàn thiện bước nhảy T-step bạn kết hợp các bước nhảy sang ngang với lên xuống bằng cách áp dụng bước 7. Như hình minh họa.

nhay shuffle dance la gi 08

Sau bước nhảy T-step là bước nhảy Running man.

Bước 1: Đầu tiên đứng hai chân khép vào nhau, sau đó co một chân lên sao cho đùi song song với mặt đất. Và cách mặt đất khoảng 30 cm và không quan trọng chân trái hay chân phải co lên. Như hình minh họa.

buoc nhay Running man 01

Bước 2: Đặt chân đang co xuống đồng thời lướt chân còn lại ra phía sau. Chân đặt xuống với đầu gối hơi cong và chỉ nên thực hiện một bước nhỏ thay vì bước lớn. Như hình minh họa.

nhay shuffle dance 09

Bước 3: đưa chân sau lên phía trước và co lên song song với mặt đất. Đồng thời chân còn lại thẳng, giống như vị trí của bước một nhưng chân ngược lại. Như hình minh họa.

nhay shuffle dance 10

Bước 4: Lặp lại các bước bên trên nhiều lần cho đến khi thông thạo. Sau đó thực hiện động tác kết hợp với di chuyển sang một bên, di chuyển lên xuống. Như hình minh họa.

nhay shuffle dance la gi 11

Kết hợp bước nhảy T-step và Running man

Cuối cùng bài nhảy Shuffle dance sẽ hoàn thiện khi bạn kết hợp hai bước nhảy T-step và Running man với nhau:

Bước 1: Đầu tiên bạn nhảy bước T-step trước, bạn nên chọn vị trí ở giữa để bắt đầu nó sẽ giúp bạn di chuyển dễ dàng hơn. Như hình minh họa.

Bước 2: Sau khi nhảy một vài bước T-step bạn bắt đầu kết hợp với các bước Running man để hoàn thiện một bài nhảy. Như hình minh họa.

 Tìm hiểu thêm vế kiến thức âm nhạc qua bài viết: Nhạc EDM là gì

Như vậy, sau bài viết này bạn đã hiểu được Shuffle dance là gì và có thể tự học được. Shuffle dance tại nhà để có thể nhảy trong các hoạt động tại trường lớp hoặc các hội thi.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.