Chia sẻ kinh nghiệm cách làm bánh bao nhân thập cẩm

0
490

Bánh bao là một món điểm tâm của Trung Hoa nhưng rất phổ biến đối với người Việt Nam. Có rất nhiều loại bánh bao tùy nhân bánh và hình thức của chiếc bánh như bánh bao nhân ngọt, bánh bao thịt gà, bánh bao thủy tinh, bánh bao hồng đào… Tuy nhiên, món bánh bao nhân thập cẩm với các phụ liệu phổ biến, hợp khẩu vị vẫn được nhiều người ưa chuộng hơn cả. Bánh được làm chín trước, khi ăn mới được hấp lại cho nóng nhờ một cái xứng hấp. Khi hấp lại lần 2, bánh không giảm hương vị mà lại phồng to, mềm mại như khi mới làm xong, ngoài ra càng làm giảm đi mùi khai của loại bột nổi sử dụng trong bánh.

Chia sẻ kinh nghiệm cách làm bánh bao nhân thập cẩm

Với người Việt Nam, bánh bao là món điểm tâm sáng rất tiện lợi. Người ta có thể mua bánh bao ở nhiều nơi trên các vỉa hè, chợ hay quán dọc đường. Nhưng để đảm bảo toàn vệ sinh thực phẩm https://blogchiase.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh bao tại nhà với phần nhân thập cẩm được kết hợp từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Hãy cùng vào bếp thực hiện món ngon này.

Nguyên liệu cần để làm bánh bao nhân thập cẩm.

– Nguyên liệu vỏ bánh

  • 250g bột mì.
  • 100g bột áo.
  • 100g đường xay.
  • 1 muỗng xúp bột khai, bột nổi Alsa.
  • 2 trái chanh, 1 lít giấm.
  • Mỡ nước.
  • Ngò rí để trang trí.

– Nguyên liệu nhân bánh.

  • 200g nặc dăm.
  • 50g xá xíu.
  • 100g củ sắn.
  • 6 trứng cút, 1 cây lạp xướng.
  • 1/2 củ hành tây, củ hành đỏ, bột năng, gia vị.
Cách làm bánh bao

Cách làm bánh bao nhân thập cẩm

  • Chuẩn bị bột bánh: Hòa 60ml nước chanh, giấm cho vào bột khai. Khuấy đường với 30ml nước vào cho tan. Nhồi bột với 1 muỗng xúp mỡ. Ủ bột khoảng 30 phút.
  • Chuẩn bị nhân bánh: Cho tất cả các nguyên liệu làm nhân bánh xắt nhỏ hoặc bằm nhuyễn, trộn đều với 2 muỗng xúp bột năng. Nắn 6 viên nhân (mỗi viên nhân khoảng 50g) với trứng cút. Cho vào xửng hấp sơ. Khi nhân bánh chín, lấy ra để nguội.
  • Tạo hình bánh: Chia bột làm 6 phần, rắc bột áo. Cán bột thành miếng tròn, mỏng. Cho nhân vào miếng bột, gói lại, xếp khoảng 10 nếp gấp trên bánh, xoắn lại. Để lá ngò lên trên bánh cho đẹp.
  • Hấp bánh: Nồi hấp nước sôi, cho giấm vào. Xếp bánh vào nồi hấp. Trong khi hấp, cứ 15 phút xả hơi một lần cho nước không nhỏ vào bánh làm bánh bị nhão. Hấp khoảng 1 giờ thì bánh chín.
Cách làm bánh bao thập cẩm tại nhà thơm ngon

Trình bày món bánh bao thập cẩm

Dùng bánh như món ăn điểm tâm hoặc món ăn khuya đều thích hợp. Bánh làm xong cần để nguội, khi ăn hấp lại lần thứ hai và ăn nóng mới ngon.

Cách làm bánh lá tôm

Lưu ý: 

Bánh chín có thể dùng được ngay, tuy nhiên mùi khai của bánh còn hơi nồng. Nếu để nguội, sau đó cho lại vào nồi hấp lần thứ hai, bánh sẽ thơm ngon, mất mùi khai và phồng to, xốp mềm rất ngon.

Chuyên mục nội trợ nấu món ngon trên kênh cẩm nang https://blogchiase.vn chúc các bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng món bánh bao thập cẩm này nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here